Sakura Healthcare hợp tác Philips xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe Nhật Bản

Ngày 4/6/2023 Hệ thống Y tế Sakura (Sakura Healthcare) và Philips vừa ký hợp đồng hợp tác chiến lược cho việc cung cấp giải pháp y tế tiên tiến, hướng tới xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe chất lượng Nhật Bản tại Việt Nam.

Theo đó, Philips sẽ cung cấp các giải pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến đồng thời đào tạo vận hành và cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cho toàn bộ Hệ thống Y tế Sakura bao gồm Phòng khám đa khoa Sakura và bệnh viện đa khoa Chữ Thập Xanh tại Hà Nội.

Sakura Healthcare hợp tác Philips xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe Nhật Bản - 1

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Hệ thống Y tế Sakura và Philips diễn ra vào sáng ngày 4 tháng 6 năm 2023 tại Hà Nội

Hình ảnh chất lượng cao là yếu tố quan trọng giúp chẩn đoán và điều trị chính xác, do đó Hệ thống Y tế Sakura sẽ trang bị giải pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến của Philips bao gồm hệ thống cộng hưởng từ kỹ thuật số, hệ thống chụp cắt lớp vi tính và hệ thống siêu âm cao cấp, hỗ trợ chẩn đoán nhiều chuyên khoa khác nhau như tim mạch, thận - tiết niệu, gan mật, nội tiêu hóa...

Sakura Healthcare hợp tác Philips xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe Nhật Bản - 2

Hệ thống chụp cắt lớp vi tính đa dãy hiện đại được trang bị tại phòng khám Sakura 65 Trịnh Công Sơn- Hà Nội

Các hệ thống chẩn đoán hình ảnh của Philips ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp tối ưu hóa quy trình làm việc, rút ngắn thời gian thăm khám, góp phần mang lại cảm giác hài lòng cho người bệnh và nhân viên y tế đồng thời hỗ trợ cho việc chẩn đoán và điều trị chính xác.

TS. BS Matsuo Megumi - đại diện Hệ thống Y tế Sakura chia sẻ: “Việc nhân rộng mô hình chăm sóc sức khỏe theo chất lượng Nhật Bản trên toàn quốc đang là thời điểm chín muồi nhờ ý thức về chăm sóc sức khoẻ của người dân sau đại dịch ngày càng cao cùng với việc chi tiêu y tế tại nước ngoài của người Việt ngày càng tăng, đặc biệt tại thị trường Nhật Bản”.

Sakura Healthcare hợp tác Philips xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe Nhật Bản - 3

TS.BS Matsuo Megumi- đại diện Hệ thống Y tế Sakura chia sẻ về định hướng phát triển của Hệ thống Y tế Sakura

“Với gần 10 năm hoạt động, Hệ thống Y tế Sakura đã nhận được sự tin tưởng của cộng đồng người Nhật tại Việt Nam về chất lượng dịch vụ y tế của mình. Thông qua mối quan hệ hợp tác toàn diện với các tập đoàn y tế lớn của Nhật Bản, Sakura luôn có đội ngũ các bác sĩ, nhân viên y tế người Nhật Bản giàu kinh nghiệm, tâm huyết công tác tại hệ thống cũng như phối hợp với các cơ sở y tế hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản trong việc cung cấp dịch vụ quản lý sức khỏe toàn diện cho khách hàng, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân Việt Nam”, BS. Matsuo Megumi cho biết thêm.

Ông Vũ Đức Nhất, Tổng giám đốc Philips Việt Nam cho biết: “Philips và Hệ thống Y tế Sakura hoạt động với cùng một tôn chỉ- đó là nâng cao chất lượng cuộc sống của con người thông qua những công nghệ có ý nghĩa. Các giải pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến của Philips sẽ hỗ trợ các bác sĩ của Hệ thống Y tế Sakura tự tin hơn trong việc ra các quyết định lâm sàng, góp phần mang lại chất lượng chăm sóc sức khỏe ngày một tốt hơn, đáp ứng nhu cầu về dịch vụ y tế chất lượng cao tại Việt Nam. Việc hợp tác chiến lược với Sakura cũng là một trong những hoạt động trong chiến lược phát triển của Philips tại Việt Nam đó là tăng cường hợp tác toàn diện với khối y tế tư nhân nhằm giúp các cơ sở y tế tư nhân vươn tầm và chia sẻ gánh nặng về lượng bệnh nhân với hệ thống y tế công.”

Sakura Healthcare hợp tác Philips xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe Nhật Bản - 4

Hệ thống Y tế Sakura tài trợ gói chăm sóc sức khỏe toàn diện và chuyên sâu theo mô hình Ningen Dock Nhật Bản cho VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền

Nhân dịp này, Hệ thống Y tế Sakura công bố tài trợ 1 gói khám sức khỏe toàn diện, chuyên sâu theo mô hình Ningen Dock Nhật Bản cho VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền sở hữu 12 HCV - người giành nhiều HCV nhất trong lịch sử điền kinh Việt Nam tại đấu trường SEA Games và quản lý sức khỏe miễn phí cho VĐV Huyền trong một năm.

Sakura Healthcare nỗ lực cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh cho cộng đồng người Nhật tại Việt Nam trong môi trường quen thuộc như tại Nhật Bản với chính các bác sĩ, điều dưỡng người Nhật đảm nhận. Với gần 10 năm phát triển, Sakura Healthcare là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng người Nhật tại Hà Nội. Hiện nay, Sakura Healthcare đã triển khai chương trình kiểm tra sức khoẻ định kỳ toàn diện, chuyên sâu theo mô hình Ningen Dock Nhật Bản cho khách hàng Việt Nam.

Philips Hoàng Gia là tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu thế giới với phương châm hướng đến việc cải thiện sức khoẻ của con người thông qua các công nghệ có ý nghĩa. Sự đổi mới, sáng tạo về công nghệ của Philips tập trung vào người bệnh và con người với việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến cũng như những hiểu biết sâu sắc về lâm sàng và khách hàng để đưa ra những giải pháp chăm sóc sức khỏe cá nhân và giải pháp y tế cho các cơ sở y tế và người bệnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung