Sạc điện thoại bên gối, nam thanh niên thủng màng nhĩ

Sạc điện thoại ngay cạnh gối, giữa đêm thiết bị này bất ngờ phát nổ khiến nam thanh niên 9x nhập viện trong tình trạng bị thương vùng mặt và thủng màng nhĩ.

Sạc điện thoại bên gối, nam thanh niên thủng màng nhĩ - 1

Điện thoại phát nổ khi đang xạc khiến nam thanh niên bị thủng màng nhĩ

Ngày 11- 4, tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết các bác sĩ Khoa Tai mũi họng của bệnh viện này vừa phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ tai trái cho một thanh niên 9x do nổ điện thoại lúc đang sạc pin. 

Trước đó, khi đang ngủ tại nhà, anh Vũ T.T., sinh năm 1991, trú Quảng Ninh có để điện thoại đang được cắm nguồn sạc pin ở cạnh gối. Khoảng 12 giờ đêm, điện thoại bất ngờ phát nổ. Thấy tiếng nổ, người nhà chạy đến và thấy nhiều máu ở vùng mặt anh T. nên vội vàng đưa đến Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên cấp cứu. Nạn nhân được lau rửa vết thương với rất nhiều mảnh nhựa và kim loại nhỏ găm vào da đầu. Anh T. cho biết khi điện thoại phát nổ anh chỉ nhận biết có tiếng nổ rất to và mất cảm giác vì choáng váng.

Sạc điện thoại bên gối, nam thanh niên thủng màng nhĩ - 2

Bệnh nhân phải phẫu thuật vá màng nhĩ

Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, bác sĩ xác định anh T. bị rách 2/3 màng nhĩ, rách rộng trung tâm tai trái, thính lực giảm, ù tai nhiều, nghe kém bên tai tổn thương. Do vết rách không tự liền được nên người bệnh đã được phẫu thuật vá màng nhĩ.

Theo anh T., chiếc điện thoại phát nổ được anh mua và sử dụng khoảng 10 ngày. Từ những trường hợp điện thoại phát nổ khi đang xạc pin, các bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn trọng khi sử dụng điện thoại, đặc biệt tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc.

Bà mẹ 2 con đột tử vì thói quen dùng điện thoại rất nhiều người mắc phải

Mới đây, một bà mẹ trẻ họ Đổng, 27 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc được phát hiện đã tử vong trên giường vào buổi...

Chia sẻ
Theo H.Anh (Người lao động)
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung