Quý ông xuất tinh sớm có bị vô sinh?

Thứ Hai, ngày 09/10/2017 19:00 PM (GMT+7)

Điều kiện để thụ thai thành công là trứng và tinh trùng phải gặp nhau và làm tổ trong buồng tử cung.

Xuất tinh sớm là một trong những rối loạn tình dục hay gặp nhất ở nam giới. Theo Hội Niệu khoa châu Âu, tỷ lệ xuất tinh sớm ở nam giới nói chung khoảng 20-30%. Có nhiều giả thuyết về tình trạng xuất tinh sớm như tâm lý, sự nhạy cảm của thần kinh, lạm dụng thủ dâm, kinh nghiệm “chăn gối” của phái mạnh….

Nhiều người lo lắng không biết liệu xuất tinh sớm có gây vô sinh không?

Quý ông xuất tinh sớm có bị vô sinh? - 1

Chưa thể kết luận là xuất tinh sớm không thể có thai hay vô sinh.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trưởng Khoa Sản, Trung tâm Y tế Thái Hà khẳng định, xuất tinh sớm chưa thể kết luận là không thể có thai hay vô sinh vì nó phụ thuộc vào thời gian sớm đến mức nào và chất lượng tinh trùng ra sao.

Theo BS Dung, điều kiện để thụ thai thành công là trứng và tinh trùng phải gặp nhau và làm tổ trong buồng tử cung. Chính vì thế, nếu xuất tinh sớm mà chất lượng tinh trùng tốt, vẫn gặp được trứng và làm tổ thành công trong buồng tử cung thì khả năng có thai là bình thường.

Tuy nhiên, trong trường hợp nam giới xuất tinh ngay khi dương vật chưa kịp vào âm đạo thì khả năng vô sinh rất có thể xảy ra, bởi tinh trùng lúc này rất khó di chuyển đến cổ tử cung. Hoặc nếu tinh trùng tốt nhưng xuất tinh sớm lại xảy ra khi mà cổ tử cung chưa mở rộng để đón tinh trùng (vì nữ giới chưa đạt được khoái cảm) thì khả năng có con thấp hơn.

“Xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ thì vẫn có thể có con bình thường nếu chức năng sinh sản của cả nam và nữ không có vấn đề”, BS Dung nói.

Theo BS Dung, xuất tinh sớm có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy vậy, nếu chất lượng tinh trùng vẫn trong phạm vi bình thường thì việc có thai vẫn đạt được khi quan hệ.

Chuyên gia giới tính Nguyễn Bá Toàn khuyến cáo quý ông đừng quá lo lắng về việc xuất tinh sớm sẽ bị vô sinh hay không.  Nếu quá lo lắng có thể đi khám về khả năng sinh sản, chất lượng tinh trùng của nam giới thì việc có con sẽ vẫn bình thường. Vấn đề của xuất tinh sớm đó chính là ảnh hưởng của nó đến cuộc sống vợ chồng về lâu dài.

“Lời khuyên dành cho nam giới đó là nên khắc phục và chữa trị tình trạng này càng sớm thì càng tốt vì mới bị lúc nào cũng dễ và nhanh hơn”, chuyên gia Nguyễn Bá Toàn cho hay.

Có rất nhiều phương pháp khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, có biện pháp dùng thuốc, có biện pháp tập luyện. Với biện pháp dùng thuốc thì nam giới nên đến bệnh viện chuyên khoa nam học để khám xét và điều trị; Không nên tự ý mua thuốc về uống vì có thể mua phải thuốc giả sẽ để lại hậu quả khôn lường.

Quý ông có biểu hiện như thế nào được gọi là xuất tinh sớm?

Không có khả năng kiểm soát được quá trình xuất tinh làm cho thời gian giao hợp quá ngắn, dưới 1 phút được coi là xuất...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe sinh sản
Báo lỗi nội dung