Phụ nữ sau bơm ngực có cho con bú được không?

Nhiều người thắc mắc rằng, phụ nữ sau nâng ngực bao lâu thì có thể sinh con và có cho con bú được như bình thường không? Bạn có biết câu trả lời chính xác của vấn đề này hay không? Cùng nêu lên ý kiến của mình nhé!

CÂU TRẢ LỜI CHÍNH XÁC

Thạc sĩ. Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình -Thẩm mỹ và Hàm mặt, Bệnh viện E  Đa Khoa Trung Ương trả lời:

Phẫu thuật nâng ngực không ảnh hưởng đến việc cho con bú.

Về giải phẫu ngực, mô tuyến tiết sữa và toàn bộ hệ thống ống tuyến nằm phía trên của cơ ngực lớn, phía dưới cơ ngực lớn là cơ ngực bé. Phẫu thuật nâng ngực không ảnh hưởng đến việc cho con bú do các bác sĩ khi phẫu thuật không chạm đến tuyến vú và ống dẫn sữa, các bác sĩ khéo léo đặt túi ngực ở giữa lớp cơ ngực lớn và cơ ngực bé. Như vậy, túi ngực đã được ngăn cách với mô tuyến bởi cơ ngực lớn. Vì vậy, không có sự tiếp xúc tực tiếp giữa túi và tuyến vú, hay ống tuyến. Một điều cần nói nữa là với các chị em có tình trạng tụt núm vú, khi đặt túi ngực có thể làm núm vú trở lại bình thường do có lực đẩy của mô độn ở phía dưới, vì vậy việc cho con bú dễ dàng hơn rất nhiều.

Trước câu hỏi, sau khi làm ngực bao nhiêu lâu thì có thể cho con, bác sĩ Minh khuyên nên có con sau 1 năm. Như vậy, vú đã hoàn toàn định hình và ổn định.

Chị em chú ý gì khi cho con bú cần cho con bú đều hai bên để tránh bị hiện tượng ngực to ngực bé hoặc có độ sa trễ không đều? Khi trẻ không ăn nữa, hoặc đã hết sữa thì dừng lại không để trẻ tiếp tục nhay hoặc kéo ngực gây sa trễ. Thời gian cho con bú nên giới hạn trong vòng 1 năm để tránh các tác động không tốt kéo dài.

TRẢ LỜI CỦA BẠN ĐỌC 6
Hồng Quân

Cho con bú thì cẩn thận sữa lẫn silicon.

Ca3Xa

Có thể nếu không phẫu thuật đặt túi qua đường núm vú :3

ling

Cho con bú no xong nó nhè ra nguyên 1 mồm silicon

Hòa

Ko biết con có bú dc ko nhưng nghĩ đến một ngày đẹp giời, đi máy bay nó nổ bùm phát, ôi thôi ko nghĩ nữa

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

 

Nguồn: http://danviet.vn/phu-nu-sau-bom-nguc-co-cho-con-bu-duoc-khong-5020202560593126.htm

Người phụ nữ đột tử giữa đêm, tay còn cầm điện thoại cảnh báo căn bệnh đáng sợ mà ai cũng có nguy cơ gặp

Vào một buổi sáng, mẹ chồng phát hiện cơ thể cô bị cứng và lạnh cóng. Cô đã chết vào giữa đêm, chiếc điện thoại...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Hỏi đáp Sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung