“Nộp thuế” nhiều cho vợ, chồng dễ bị bệnh

Chủ Nhật, ngày 12/08/2012 21:00 PM (GMT+7)

Vì mới cưới nên vợ chồng em rất nhiệt tình trong “chuyện ấy”, gần như ngày nào cũng có thể “lâm trận” 2-3 lần được. Thậm chí có hôm không vướng bận gì, chúng em thực hành luôn 3-4 “hiệp”.

Công nhận thời gian đầu cũng rất hào hứng và thích thú nhưng một thời gian sau em cảm thấy mệt mỏi, cơ thể rã rời và đặc biệt đầu óc không tập trung làm gì được nhiều, chỉ muốn được nằm nghỉ ngơi.
 
Nhưng bà xã em thì không thế, vẫn hăng hái như hôm đầu. Không muốn để vợ thất vọng, em cố gắng “trả bài”, nhưng càng cố càng mệt.

“Nộp thuế” nhiều cho vợ, chồng dễ bị bệnh - 1

Không muốn để vợ thất vọng, em cố gắng “trả bài”, nhưng càng cố càng mệt. (Ảnh minh họa)

Xin hỏi, có phải do thể trạng em yếu quá hay do em bị bệnh gì nên mới như vậy? (Nhật Nam, Hà Nội).

Trả lời

Quan hệ tình dục nhiều cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng sức khỏe của nam giới. Trong mỗi lần quan hệ tình dục bình thường, nam giới giải phóng khoảng 2- 4 triệu tinh dịch.
 
Mặc dù tinh dịch có thể tự tái sản sinh trở lại, nhưng theo các nhà khoa học, nếu số lần xuất tinh liên tục và gần nhau thì trong tinh dịch họ giải phóng ra sẽ rất ít tinh trùng khỏe mạnh.
 
Hơn nữa, trong mỗi ml tinh dịch có khoảng 150mg kẽm. Mỗi lần quan hệ tình dục, người đàn ông tiết ra 2-6ml tinh dịch, tương đương với sự tiêu hao 300-900mg kẽm.
 
Trong khi đó, lượng kẽm trong cơ thể một người đàn ông nặng 60kg chỉ có 1,5gr. Như vậy việc xuất tinh liên tục sẽ làm hao hụt nghiêm trọng chất này. Điều này làm cho người đàn ông cảm thấy mệt mỏi.
 
Trong số các chất dinh dưỡng, kẽm có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Kẽm liên quan trực tiếp đến các hoạt động tổng hợp enzyme, chuyển hóa axit mucleic, tổng hợp protein và phân chia tế bào - những yếu tố quan trọng đối với sự sống.
 
Một người ăn thức ăn thiếu kẽm trong thời gian dài thì sẽ sinh bệnh. Đặc biệt, ở nam giới, quan hệ giữa kẽm và tuyến tiền liệt là cực kỳ mật thiết.
 
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong tuyến tiền liệt mạnh khỏe và trong dịch của tuyến tiền liệt tiết ra đều chứa rất nhiều kẽm. Hàm lượng kẽm ở tuyến tiền liệt là nhiều nhất so với các tuyến khác.
 
Ngoài ra, tinh dịch có chứa một lượng lớn chất kháng sinh giống với penicillin, đó là plasminogen. Plasminogen trong tinh dịch có thể tiêu diệt khuẩn cầu, liên cầu và tác nhân gây bệnh khác.
 
Chính vì vậy, việc giải phóng quá nhiều tinh dịch chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus gây bệnh.
 
Vì vậy, dù có rất hợp nhau hay rất hào hứng trong “chuyện ấy” thì bạn cũng nên hạn chế ở mức vừa phải, vừa là để giữ sức khỏe cho mình, vừa là để tránh gây bệnh cho cơ thể.

Theo Afamily

sự kiện Sức khỏe sinh sản