Những sự cố 'phòng the' dở khóc dở cười cần được chuyên gia gỡ rối

Trong đời sống vợ chồng, có rất nhiều câu hỏi cần được sự giải đáp từ các chuyên gia.

1. Phiền toái bệnh tiểu đường

Đã một năm vợ chồng chúng tôi khổ sở vì sự cố khó nói. Anh chồng chưa đến 30 tuổi bị bệnh tiểu đường. Theo chỉ định bác sĩ, chàng tiêm insulin, đường máu ổn. Song cậu nhỏ không thể phấn đấu đạt ngưỡng 12 giờ.

Tôi vẫn kiên trì động viên nhưng chàng đã quá nản. Cho dù sức khoẻ chàng bình thường, song vợ chồng không thể gần gũi …

Lời chuyên gia:

Dĩ nhiên, tiểu đường là một trong những bệnh gây hiệu ứng rối loạn cương dương. Tuy nhiên với mày râu trẻ như chồng chị và chứng bệnh cơ bản được kiểm soát (đường huyết đạt chuẩn, ổn định nhờ bổ sung insulin), thường cậu nhỏ vẫn sở hữu phong độ mong muốn.

Nhiều khả năng cậu nhỏ của chồng chị mất phong độ vì nguyên nhân khác. Như nhiều chàng trai khoẻ mạnh, chồng chị có thể gặp rắc rối có nguồn gốc tâm lý yếu đuối tự nhiên. Và ý thức về hậu quả tiềm năng bệnh tiểu đường trở thành nhân tố áp lực stress bổ sung.

Trường hợp của chồng chị, nên tìm gặp bác sĩ tâm lý trị liệu.

2.Yêu sau tai biến não

Vợ tôi 36 tuổi vừa bị tai biến não do nguyên nhân thiếu máu não. Hiện cô ấy đã hoàn thành liệu trình phục hồi chức năng (sau tình trạng liệt nửa người bên trái). Thực tế cái chân liệt đã hồi phục hoàn toàn, riêng cái tay còn phải tập.

Sức khoẻ nàng hồi phục gần như trước thời gian gặp nạn và khao khát gần gũi, song tôi e ngại, có thể vô tình làm hại vợ…

Lời chuyên gia:

Nếu kết quả phục hồi chức năng tốt (theo đánh giá của bác sỹ trực tiếp điều trị) và thời gian trôi qua đã 6 tháng sau tai biến, vợ chồng anh có thể yên tâm tái thực hành gần gũi. Nhất là trường hợp nàng khao khát.

Vợ anh 36 tuổi, còn rất trẻ, rất dễ tụt xuống hố đen “người khuyết tật” vì lý do sự cố vừa rồi và vì thế càng khát khao gần gũi, như lời khẳng định, nàng vẫn hấp dẫn với anh.

Thế nên, thay vì cư xử với nàng “theo cách đặc biệt”, hãy nhiệt tình và chủ động gần gũi thầm kín với nàng y hệt trước ngày bị sự cố. Rất có thể (vô thức hoặc cố ý) phu nhân sẽ quan sát, liệu có gì đó thay đổi trong tình cảm chàng đối với nàng.

3. Rắc rối phong độ cậu nhỏ, lúc hoà nhập

Thưa bác sĩ, tôi 24 tuổi, mới cưới vợ hơn một năm. Cậu nhỏ của tôi đạt độ cương cứng như ý trong thời gian vợ chồng cùng mơn trớn, nhưng ngay lúc mặc áo mưa (chưa muốn có con), cậu nhỏ đã mất phong độ. Sự cố khiến cậu nhỏ không thể thâm nhập cô bé.

Đôi lúc nỗ lực suôn sẻ, nhưng ngay thời gian thay đổi tư thế, tức sau khi rút ra khỏi thâm cung, để thực hành kỹ thuật khác, cậu nhỏ lập tức mềm nhũn, không thể tiếp tục nhiệm vụ theo dự định…Cả hai đều ngao ngán, thở dài.

Vợ không trách cứ gì, nên không thể có áp lực stress, vậy cái gì có thể là nguyên nhân cậu nhỏ của tôi “hoá bún”?

Lời chuyên gia:

Bạn hãy trả lời câu hỏi: Cậu nhỏ có đạt chuẩn 12 giờ, khi bạn thực hành tự sướng bằng tay và trong giấc ngủ, đầu giờ sáng?

Nếu không gặp khó khăn với cương cứng lúc tự sướng và trong giấc ngủ, đầu giờ sáng cũng như thời gian âu yếm phu nhân, có thể suy ra, thủ phạm cậu nhỏ hóa bún có nguyên nhân tâm lý.

Cậu nhỏ của bạn hoá bún không bắt buộc vì lý do áp lực vợ trách cứ, nhưng có thể là hệ quả, thí dụ rắc rối trong mối quan hệ (cãi vã, mâu thuẫn chưa được hóa giải) vì cảm giác nhàm chán và đơn điệu trong sinh hoạt thầm kín hoặc đơn giản vì cơ thể mệt mỏi và kiệt sức vì công việc.

Yếu tố nguồn gốc tâm lý khác là bản thân bạn thiếu tự tin hoặc nhập cuộc với não trạng quá hồi hộp và hấp tấp.

Nếu thủ phạm không phải khả năng đầu tiên, lần tới gần gũi bạn hãy tự nhủ, “dứt khoát phải bình tĩnh, không hưng phấn thái quá”, coi thực hành chuyện ấy như mọi việc bình thường khác, không có gì phải lo lắng.

Bình tĩnh, thoải mái và tự tin, chắc chắn bạn sẽ thành công.

4. Lăn tăn phu nhân thừa cân

Chuyên gia tâm lý kính mến, đã vài năm cân nặng của tôi luôn xấp xỉ 90 kilogam. Chuyên gia có tin, đã 8 năm chồng tôi vẫn yêu tôi như ngày mới cưới?

Chàng luôn quả quyết, với anh, lúc nào em cũng tuyệt vời trên giường ngủ. Tuy nhiên những khi yêu nhau, không phải lần nào cậu nhỏ cũng đạt chuẩn 12 giờ. Khi ấy tôi chạnh lòng, có thể mình không còn hấp dẫn như ngày nào và lo sợ, chàng đã bội tình, vì bóng hồng thon thả hơn…

Gần đây tôi phát hiện, nếu chàng gần gũi từ phía sau, dường như cậu nhỏ cứng cáp hơn.

Rất mong chuyên gia tư vấn.

Nàng thừa cân vẫn tuyệt vời trên giường ngủ.

Nàng thừa cân vẫn tuyệt vời trên giường ngủ.

Lời chuyên gia:

Trong tình yêu, nhất là tình yêu vợ chồng, quan trọng nhất là lòng tin dành cho nửa thứ hai. Nếu chàng nói, với anh, lúc nào em cũng tuyệt vời trên giường ngủ, tại sao bạn không tin?

Tôi không tranh luận với chị về sở thích và cái gọi là “xu hướng thời đại” ở đây không có ý nghĩa gì. Thêm nữa, thực tế “không phải lần nào cậu nhỏ cũng đạt chuẩn 12 giờ” cũng là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Mày râu là con người, không phải cỗ máy. Hôm nay khoẻ như voi, song ngày mai có thể yếu như sên.

Tóm lại, bạn chấm dứt ngay trò lăn tăn, tự hành xác vô căn cứ và hãy phấn khởi với hôn nhân cùng ông chồng cực dễ thương.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo bác sĩ, nam giới khi mắc tiểu đường cần được theo dõi sức khỏe kỹ lưỡng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Báu (Theo Cukrzyca a erekcja) ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN