Những nguyên nhân khiến "tinh binh" di chuyển "chật vật" mà quý ông không ngờ

Có những yếu tố ít chú ý đến nhưng lại là nguyên nhân khiến cho việc di chuyển của "tinh binh" gặp khó khăn.

Nhiệt độ cao

Làm việc ở môi trường nhiệt độ cao như làm bánh hoặc ngồi liên tục trong nhiều tiếng đồng hồ có thể làm tăng nhiệt độ của tinh hoàn. Bồn tắm nước nóng hay phòng xông hơi có thể làm giảm số lượng "tinh binh". Nhiệt độ cao ở tinh hoàn có thể dẫn đến khả năng di động của tinh trùng kém. Nhiệt độ cao làm cho tinh trùng trưởng thành, làm giảm khả năng di chuyển của "tinh bình". Nếu nhiệt độ lên đến 36 độ C, quá trình sản xuất tinh trùng dừng lại.

Chế độ ăn kém dinh dưỡng

Chế độ ăn uống kém dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng. Chế độ ăn uống kém hay lối sống không lành mạnh có thể làm suy giảm chất lượng trùng ở những người trẻ. Ngay cả ăn nhiều đồ ăn vặt cũng làm giảm số lượng tinh trùng. Những nam giới ăn nhiều chất béo bão hòa có lượng tinh trùng giảm 43% cũng như nồng độ tinh trùng thấp hơn 37%.

Những nguyên nhân khiến "tinh binh" di chuyển "chật vật" mà quý ông không ngờ - 1

Chế độ ăn không lành mạnh có thể ảnh hưởng đến tinh trùng.

Thừa cân

Việc duy trì cân nặng phù hợp sẽ giúp cho tinh trùng ở tình trạng tốt. Nếu thừa cân với chỉ số khối cơ thể BMI từ 30 trở lên sẽ có khả năng giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng.

Tuổi tác

Quá trình lão hóa có thể ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng cũng như khả năng di chuyển của tinh trùng. Chất lượng tinh trùng giảm khi một nam giới già đi.

Sốt cao

Sốt cao không chỉ gây mệt mỏi mà ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng. Sốt cao sẽ gây nhiệt độ cao trong cơ thể và tác động đến tinh trùng. Người ta chứng minh trong quá trình sản xuất tinh trùng nếu bị sốt cao thì sau đó nồng độ tinh trùng giảm 35%.

Những nguyên nhân khiến "tinh binh" di chuyển "chật vật" mà quý ông không ngờ - 2

Sốt cao gây hại cho tinh trùng.

Thiếu vitamin

Thiếu vitamin là một trong những yếu tố chính có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trình. Thiếu hụt kẽm, selen, vitamin B12, folate và chất chống oxy hóa có thể tác động xấu đến chất lượng tinh trùng.

Rượu

Uống nhiều rượu có hại cho tinh trùng. Nam giới uống nhiều rượu hằng ngày có số lượng tinh trùng ít hơn cũng như nồng độ testosterone thấp hơn. Nếu uống 2 ly rượu mỗi ngày có thể tác động bất lợi đến sản xuất tinh trùng. Ngay cả căng thẳng, lối sống không lành mạnh cũng là trở ngại cho việc di chuyển của tinh trùng.

Chuyện hoang đường về tinh trùng, quý ông tin ”sái cổ” nhưng sai bét

Có những quan niệm sai lầm đến nay vẫn được nhiều người tin là đúng nhưng sự thật không phải như vậy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nghi Dung (Theo Boldsky) ([Tên nguồn])
Tăng cường sinh lý nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN