VIDEO: Những dụng cụ y tế đáng sợ trong lịch sử

Sự kiện: Sống khỏe

Khi y học chưa phát triển, con người phải dùng tới những dụng cụ y tế thô sơ khiến không ít người phải sợ hãi.

Dụng cụ khoan sọ: Dụng cụ khoan bằng tay này được sử dụng để khoan vào vùng sọ. Mũi nhọn ở giữa chiếc khoan được chế tạo cho việc cắt và sau đó các mũi khoan xung quanh sẽ tiến hành khoan. Đây là một trong những dụng cụ y tế đáng sợ được The Richest thống kê.

Kẹp nha khoa: Vào thế kỷ thứ 18, chiếc kẹp nha khoa được phát minh để kẹp và lấy ra chiếc răng xấu bằng cách lắc và xoay. Chiếc răng đó, thậm chí cả gốc rễ của nó sẽ phải ra khỏi lợi nhanh chóng.

Dụng cụ lấy máu: Đây là một công cụ phổ biến để lấy máu trong lĩnh vực y tế. Dụng cụ lấy máu này được phát minh chủ yếu cho các phẫu thuật ở mắt và tai. Các bác sĩ sẽ quay ống xi lanh cỡ lớn này và trích một vết thương trên da bệnh nhân sau đó sử dụng xi lanh hút chân không để lấy máu.

Dụng cụ phẫu thuật xương: Dụng cụ này có hình dạng giống phiên bản nhỏ hơn của chiếc cưa tay. Ban đầu nó được thiết kế để khoan xương hay mổ hộp sọ. Mãi sau này y học tiến bộ, công cụ này chỉ được dùng trong phẫu thuật cưa tay, chân.

Dụng cụ thổi khói thuốc lá vào trực tràng: Được thiết kế để cứu các nạn nhân bị chết đuối, dụng cụ này được sử dụng bằng cách thổi khói thuốc lá vào trực tràng của người. Mặc dù nghe rất kỳ lạ, quái dị nhưng nó đã được áp dụng phổ biến và thường xuyên trong lịch sử.

Dụng cụ ngăn thủ dâm: Thủ dâm từng được coi là một triệu chứng của căn bệnh "mộng tinh" có thể gây mù mắt, chậm phát triển, thậm chí tử vong đột ngột. Thiết bị này được phát minh để ngăn chặn thảm họa này ở nam giới.

Lồng nuôi rận: Để tạo ra phương pháp chữa các căn bệnh chết người do vi khuẩn gây ra, con rận đã được lai tạo và nuôi dưỡng bằng máu của người ốm bên trong một cái lồng gắn vào hai chân của bệnh nhân. Con rận bị nhiễm bệnh sẽ bị mổ xẻ để tiêm vaccine.

Ghế bergonic: Đây là một trong những phát minh sớm nhất được sử dụng để điều trị rối loạn thần kinh, chủ yếu thử nghiệm trên các bệnh nhân tâm thần phân liệt và các cựu chiến binh chiến tranh bị rối loạn bằng liệu pháp điện giật.

Dụng cụ nới rộng tử cung: Loại máy kỳ quái này được sử dụng để làm giãn cổ tử cung của người phụ nữ. Tuy nhiên, dụng cụ này ngày càng ít phổ biến và ít sử dụng hơn vì nó thường làm rách cổ tử cung.

Nguồn: [Link nguồn]

Điều ít ai biết về vị bác sĩ phẫu thuật nhanh nhất lịch sử thế giới

Bác sĩ Robert Liston (Scotland) có thể cắt khối u 20kg trong 4 phút và đoạn chi mất 28 giây, trong khi để cắt đoạn chi này các bác sĩ khác phải mất tới 2,5 phút. Kỹ thuật và phương...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Dung ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN