Những đồ vật gây ung thư này đang ẩn náu trong phòng của bạn

Thứ Ba, ngày 21/12/2021 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bên cạnh vấn đề môi trường hay thực phẩm bạn ăn hằng ngày, vẫn còn rất nhiều nguyên nhân gây ung thư bạn cần phải đề phòng.

Sự kiện: Ung thư

1. Gối bông và ga trải giường

Những đồ vật gây ung thư này đang ẩn náu trong phòng của bạn - 1

Tất cả chúng ta đều sử dụng gối, nhưng sử dụng gối bông có thể làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư. Nguyên nhân là do cây bông bị nhiễm rất nhiều thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật. Thuốc diệt cỏ cũng được phun để bảo vệ bông. Theo một số nghiên cứu, loại thuốc diệt cỏ dùng cho cây bông chứa một thành phần hoạt chất gọi là glyphosate có liên quan đến ung thư. Cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ này là chuyển sang dùng gối và ga trải giường làm bằng bông hữu cơ.

2. Sơn

Những đồ vật gây ung thư này đang ẩn náu trong phòng của bạn - 2

Có rất nhiều người thích ngửi mùi sơn, nhưng thật đáng buồn sở thích này lại làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Một vài loại sơn có chứa các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) là chất gây ung thư. Theo một nghiên cứu được công bố trong ấn bản tháng 3 năm 2018 của Tạp chí Y học Nghề nghiệp và Môi trường (Ấn Độ), việc tiếp xúc nghề nghiệp với sơn khiến họa sĩ, nghệ sĩ và những người lao động khác dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, bàng quang, miệng và tuyến tụy cũng như bệnh bạch cầu nonlymphocytic. Do đó, bạn nên chọn sơn không có VOC để tránh rủi ro này.

3. Nội thất da tổng hợp

Những đồ vật gây ung thư này đang ẩn náu trong phòng của bạn - 3

Một loại polyme nhựa gọi là polyvinyl clorua (PVC) được sử dụng để điều chế da tổng hợp, chất này rất nguy hiểm. Chúng cũng chứa nhiều hóa chất khác có khả năng gây nguy hiểm. Do đó, bạn nên tránh sử dụng đồ nội thất bằng da tổng hợp. Ngoài ra, tránh đồ nội thất được làm bằng melamine (MDF) vì chúng có chứa các hóa chất độc hại. Hãy thử mua đồ nội thất bằng gỗ cứng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Cũng nên tránh dùng đệm và gối không thấm nước vì chúng chứa chất độc có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Vậy nên, hãy cẩn thận trong khi mua đồ nội thất, tránh những đồ được làm bằng da tổng hợp cũng như những đồ được xử lý bằng chất độc hại.

4. Thiết bị điện tử

Những đồ vật gây ung thư này đang ẩn náu trong phòng của bạn - 4

Một thói quen phổ biến mà nhiều người mắc phải là để điện thoại di động gần mình khi ngủ và xung quanh phòng cũng có các thiết bị điện tử khác như máy tính, TV... Những thiết bị này khiến chúng ta tiếp xúc với bức xạ điện từ. Những bức xạ này là chất gây ung thư và tiếp xúc lâu dài với chúng sẽ dễ bị ung thư hơn. Một cách đơn giản để giảm nguy cơ ung thư là để điện thoại của bạn ở chế độ trên máy bay khi ngủ hoặc đơn giản là tắt nguồn tất cả các thiết bị và tránh xa chúng trong khi ngủ. Điều này không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư mà còn giúp bạn ngủ ngon hơn.

5. Nệm và màn

Những đồ vật gây ung thư này đang ẩn náu trong phòng của bạn - 5

Một số loại màn và nệm được ngâm trong các hóa chất khác nhau như chất chống cháy khiến chúng ta dễ mắc các vấn đề sức khỏe khác nhau và ung thư cũng nằm trong số đó. Những hóa chất này có khả năng cản trở sự phát triển não bộ và thậm chí gây rối loạn hormone. Cách tốt nhất để giữ an toàn trước những tác động có hại này là chọn nệm hữu cơ và chuyển sang sử dụng màn làm bằng vải hữu cơ.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-do-vat-gay-ung-thu-nay-dang-an-nau-trong-phong-cua-ban-50202121121858357...

Những tác dụng không ngờ tới của lá đu đủ – ”thần dược” chống ung thư

Quả đu đủ có rất nhiều lợi ích với sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng biết rằng lá đu đủ cũng mang lại...

Chia sẻ
Theo Mẫn Nhi (Theo Boldsky) (Dân Việt)
sự kiện Ung thư
Báo lỗi nội dung