Bác sĩ cho về vì nghĩ rằng đó chỉ là cơn ho bình thường, 5 tháng sau cô gái nhập viện vì ung thư

Thứ Bảy, ngày 18/12/2021 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mặc dù bác sĩ khẳng định tình trạng bệnh không nghiêm trọng nhưng cô vẫn tin vào trực giác của bản thân, yêu cầu được chụp X-quang để rồi phát hiện ra mình bị ung thư.

Sự kiện: Ung thư

Chloe Girardier (24 tuổi) hiện đang sống ở Anh. Vào tháng 7 vừa qua, cô bị ho khan nhưng nghĩ rằng đó chỉ là dấu hiệu của cảm lạnh. Khi cơn ho kéo dài dai dẳng không hết, cô đã đến bệnh viện yêu cầu được khám bệnh nhưng bác sĩ từ chối. Cô nói: “Họ nói với rằng, tôi không đủ điều kiện để có một cuộc hẹn khám khẩn cấp chỉ vì một cơn ho. Sau đó, họ hỏi những câu có liên quan tới COVID-19 mà không xem xét những khả năng mắc bệnh khác”.

Cuối cùng, Chole được cho một ít thuốc kháng sinh nhưng các triệu chứng vẫn không thuyên giảm và ngày càng tồi tệ hơn. Cô còn nói rằng, lúc đó mình còn bị sụt cân đột ngột.

Bác sĩ cho về vì nghĩ rằng đó chỉ là cơn ho bình thường, 5 tháng sau cô gái nhập viện vì ung thư - 1

Có một khối u rất lớn trong ngực trái, cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch Hodgkin.

Sau 5 tháng và 7 cuộc hẹn với bác sĩ nhưng không được tiếp nhận, Chole vẫn khăng khăng mình cần được chụp X-quang phổi. Kết quả lúc này khiến cho tất cả đều bất ngờ. Có một khối u rất lớn trong ngực trái, cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch Hodgkin.

Đây là một căn bệnh ung thư hiếm gặp, khiến các tế bào trong hạch bạch huyết phát triển bất thường, đôi khi còn lan rộng. Triệu chứng điển hình của loại ung thư này là do dai dẳng, sụt cân không rõ nguyên nhân, mệt mỏi kéo dài.

Hiện Chole đang chuẩn bị tiến hành hóa trị vào ngày 20/12 sắp tới.

Chole nói: “Tôi không thể tin bác sĩ đã kiểm tra sơ sài bệnh của mình. Nếu tôi không thôi thúc việc chụp X-quang, có lẽ tôi sẽ không biết mình bị ung thư. Kể từ lúc cơn ho bắt đầu cho tới khi được chẩn đoán đúng, thời gian chữa trị đã bị bỏ lỡ rất nhiều”.

Bác sĩ cho về vì nghĩ rằng đó chỉ là cơn ho bình thường, 5 tháng sau cô gái nhập viện vì ung thư - 3

Chole sắp thực hiện ca phẫu thuật trong thời gian sắp tới.

Cô cũng muốn nhắn nhủ tới mọi người, hãy lắng nghe cơ thể của mình nhiều hơn nếu nhận thấy có dấu hiệu bất ổn.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, phụ nữ cảm nhận được mức độ đau nghiêm trọng của bản thân nhưng ít được coi trọng hơn so với nam giới.

Một cuộc khảo sát năm 2018 cho thấy, 62% phụ nữ cảm thấy bị bác sĩ nam phớt lờ mức độ nghiêm trọng bệnh so với 42% nam giới. Khi đến gặp các bác sĩ nữ, 47% phụ nữ cảm thấy không được coi trọng và tỷ lệ này ở nam giới là 37%. 

Danielle Soviero (24 tuổi) được chẩn đoán mắc một khối u gây xuất huyết não nhưng lại bị bác sĩ yêu cầu về nhà và sống bình thường. 6 tháng sau đó, cô bị đau nửa đầu nghiêm trọng và yêu cầu được chụp MRI.

“Sau khi có kết quả, khối u đã tăng gấp đôi kích thước, gây xuất huyết nhưng bác sĩ cho biết không thể cắt bỏ nó”, Danielle nói.

Chia sẻ với trang Insider, Danielle cho biết mình đã rất tức giận và quyết định  tự giải quyết vấn đề này. Sau đó, cô chủ động tìm một bác sĩ khác và ca phẫu thuật đã thành công. Việc điều trị bằng thuốc kết hợp với vật lý đã giúp cô hồi phục hoàn toàn.

Một phụ nữ trẻ khác tên Brittany Scheier chia sẻ với trang Insider rằng, các triệu chứng của cô bị một bác sĩ bác bỏ vì cho rằng, đó là dấu hiệu của người bị nghiện chất kích thích. Sau đó, cô bị đột quỵ ở tuổi 27 nhưng may mắn được cứu sống.

Tiến sĩ Suzanme Steinbaum, một bác sĩ tim mạch nổi tiếng ở New York chia sẻ  với trang Insider rằng, cô thường nghe bệnh nhân nói: “Tôi tin bác sĩ nói đúng”. Thế nhưng, cô đáp lại: “Không ai hiểu rõ cơ thể của mình như chính mình. Chỉ có chúng ta mới biết được bản thân không ổn ở chỗ nào. Không ai sống trong cơ thể chúng ta để mà biết chính xác được mọi thứ”.

Nguồn: http://danviet.vn/bac-si-cho-ve-vi-nghi-rang-do-chi-la-con-ho-binh-thuong-5-thang-sau-co-gai-nha...

Những dấu hiệu của ngón tay cho thấy ung thư tuyến tiền liệt đang âm thầm phát triển

Dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt không chỉ gây ra những cơn đau mà còn biểu hiện qua các ngón tay.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Insider) (Dân Việt)
sự kiện Ung thư
Báo lỗi nội dung