Nhộn nhịp “chợ” bán tinh trùng: Mại dâm biến tướng

Chỉ cần vài thao tác trên máy tính cùng cuộc điện thoại giao dịch, một cuộc mua bán tinh trùng đã thành công.

Nhộn nhịp “chợ” bán tinh trùng: Mại dâm biến tướng - 1

Mẩu quảng cáo mua bán tinh trùng trên mạng xã hội facebook. Ảnh: Ngô Vinh

Trong vai một “khách hàng” cần mua tinh trùng cho người thân để duy trì nòi giống, PV báo Giao thông đã tiếp cận được một số đối tượng rao bán tinh trùng trên mạng và lật tẩy những chiêu trò, thủ đoạn gạ tình, môi giới mại dâm biến tướng của những đối tượng này.

Chỉ cần vài thao tác trên máy tính cùng dăm ba cuộc điện thoại giao dịch, một cuộc mua bán tinh trùng đã được “khớp lệnh” thành công.

Chợ "giống" trên mạng“

Chợ giống online”, cách gọi nôm na của dân “trong nghề” về các trang mạng và diễn đàn mua bán tinh trùng. Tại đây, những lời chào hàng gạ gẫm bằng thứ ngôn ngữ kích dục bệnh hoạn, thản nhiên phơi bày...

Trên trang ban-tinh-trung.blogspot.com, sau dòng chữ quảng cáo “Bán tinh trùng uy tín trên toàn quốc” là những thông tin về chất lượng “dịch vụ” như: Hồ sơ người bán bao gồm các tiêu chuẩn như chiều cao, cân nặng, tuổi, trình độ học vấn... giúp khách hàng tìm được người ưng ý nhất; người bán tinh trùng được chọn lọc đa phần là sinh viên, có phẩm chất tư cách tốt, lối sống lành mạnh; người bán tinh trùng được đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm, HIV, viêm gan; người mua được đảm bảo thành công ở tỉ lệ cao nhất…

Tại các diễn đàn, chỉ cần một dòng thời gian đăng thông tin bán tinh trùng, ngay lập tức kéo theo hàng trăm bình luận của những thành viên theo dõi. Đơn cử như trang “Hội mua bán tinh trùng toàn quốc”, thành viên treo dòng quảng cáo khá chi tiết: “Hiện là một sinh viên đang theo học ngành kỹ thuật cơ khí, sinh năm 1991, cao 1m77, cân nặng 66kg, tình trạng sức khỏe tốt, ngoại hình tốt, cần bán tinh trùng với giá thỏa thuận…”.

Một thành viên khác còn post hẳn đoạn quảng cáo chi tiết về bản thân, cho biết: “Đã từng hiến tinh trùng một lần cho chị họ nhưng vì đang cần tiền mua xe máy nên lại nhận bán tinh trùng tiếp”. Để chứng minh có kinh nghiệm, thành viên này còn đưa ra bốn bước của việc mua bán tinh trùng mà theo anh ta là “nửa trực tiếp, nửa gián tiếp”. Cổ súy cho nội dung trên, hàng trăm thành viên khác cũng nhảy vào bình luận, treo thông tin bản thân để kêu gọi “đối tác” vào mua tinh trùng, thậm chí là tình nguyện hiến tinh trùng cho những người cần với điều kiện phải cho “quan hệ trực tiếp”. Sau mỗi dòng quảng cáo, những đối tượng này không quên “đính kèm” địa chỉ email hoặc số điện thoại để liên hệ.

Mại dâm biến tướng?

Trang “Hội mua bán tinh trùng toàn quốc” mở ra với lời giới thiệu khá nhân văn: “Giúp những người hiếm muộn mua được những gì mình muốn”. Tuy nhiên, phần lớn những bình luận và thông tin mà các thành viên trên diễn đàn này đưa lên đều có nội dung thô tục, mời gọi mại dâm. Thành viên “Quocson Tran” gợi ý thẳng “có thể quan hệ an toàn với những chị em nào muốn thỏa mãn tình dục”.

Tương tự, thành viên “Nguyen Minh” tự giới thiệu đang là quản lý spa ở Hà Nội, trắng trẻo, đẹp trai, khỏe mạnh rồi tung lên nhu cầu: “muốn giao lưu kín đáo u30, u40”. Để xác minh, trực tiếp PV đã liên hệ qua điện thoại với “Nguyen Minh”, song vừa nghe thấy giọng đàn ông, ngay lập tức người này từ chối “giao dịch” với lý do chỉ có nhu cầu làm việc với phụ nữ. Lần khác, đồng nghiệp nữ của tôi gọi cho “Quocson Tran”, khi hỏi về giá cả, người đàn ông này lấp lửng nói nước đôi: “Phải gặp trực tiếp xem người nhận có xinh hay không đã...”.

Trong số những bình luận trên diễn đàn, một thành viên gây chú ý nhất khi tự giới thiệu là bác sĩ, đang ấp ủ đề tài tạo ra tinh trùng từ người đàn ông vô sinh và khẳng định “đấy là mục tiêu nghề nghiệp” của bản thân và của những nhà khoa học chân chính.

Ngay sau khi PV liên hệ, thành viên này trịnh trọng giới thiệu hiện là bác sĩ của Bệnh viện Quân y 108, nếu cần anh ta sẵn sàng hiến tinh trùng nhưng với điều kiện phải gặp mặt làm quen. Sau nhiều hồi nhắn tin qua lại, thành viên trên đã đồng ý gặp mặt: “Tối mai khoảng 17h30 mình gặp bạn ở Công viên Thủ lệ nhé. Mình thích đi dạo và nói chuyện cho thoải mái. Bạn nghĩ sao?”. Khi PV đề nghị gặp mặt ở nơi làm việc của người này thì anh ta lập tức từ chối với lý do “có nhiều chuyện không hay lắm”.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường

“Việc cho và nhận tinh trùng cần phải được thực hiện tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế có đầy đủ chức năng làm việc này. Tinh trùng trước khi hiến cũng phải được kiểm tra rất kỹ lưỡng. Còn nếu mua tinh trùng theo cách tràn lan như trên mạng hiện nay sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và hậu quả khó lường.

Ngoài việc có thể bị lây các bệnh truyền nhiễm hoặc gặp các vấn đề về di truyền, việc lấy tinh trùng khi chưa được kiểm tra kỹ nguồn gốc hoàn toàn có thể dẫn tới tình trạng hôn nhân cận huyết của con cái sau này”.

TS. Hồ Sỹ Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV (Đời sống & Pháp luật)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN