Nhậu rượu chan giấm, người đàn ông ở Cà Mau tử vong

Nhậu rượu mua để chan giấm, một người đàn ông ở Cà Mau tử vong. Hai người nhậu chung nhập viện trong tình trạng nguy kịch do ngộ độc rượu.

Ngày 10/6, thông tin từ UBND xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, đơn vị đã có báo cáo về trường hợp tử vong nghi ngộ độc rượu xảy ra trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, chiều 6/6, ông T.Đ. (SN 1954) cùng K.V.T. (SN 1970) nhậu tại nhà ông K.X.N. (SN 1973, cùng ngụ xã Thanh Tùng) khoảng 1 lít rượu mà người nhà mua để chan (trộn) giấm khoảng 2 tháng trước.

Đến sáng 8/6, ông Đ. có biểu hiện bị mệt, ngủ li bì, nôn ói nên được gia đình đưa đến Trạm Y tế gần nhà để thăm khám, lấy thuốc uống. Khoảng 1h30 ngày 9/6, ông Đ. nói với vợ là mệt trong người nhưng do đêm khuya nên không có đò (phương tiện di chuyển trên sông) để đưa đến bệnh viện.

Nhậu rượu chan giấm, người đàn ông ở Cà Mau tử vong - 1

Bệnh nhân đang lọc máu do ngộ độc rượu.

Khi trời sáng, gia đình đưa ông Đ. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước để điều trị. Tuy nhiên, khi đến khoa cấp cứu, bác sĩ thông báo ông Đ. đã tử vong.

Theo bác sĩ Mã Nhơn Khiêm, Trưởng Khoa hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, những người nhậu cùng ông Đ. đang điều trị tại bệnh viện và được chẩn đoán là ngộ độc cồn công nghiệp methnol.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp hơn hơn 10 ca ngộ độc rượu nặng, đã có người tử vong. Do đó, người dân cần sử dụng rượu rõ nguồn gốc, không tự ý pha cồn vào rượu.

Nguồn: [Link nguồn]

Người hay uống rượu bia nhất định phải biết mẹo cực hay này

Cảm giác tỉnh dậy sau trận say của nhiều người được mô tả rất ám ảnh: Cơ bắp đau nhức rã rời, miệng đắng ngắt, dạ dày nôn nao chỉ trực trào ra, thậm chí là nôn ói...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tân Lộc ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung