Nhập viện tâm thần vì bị "cuồng dâm"

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 16:00 PM (GMT+7)

Đang là giáo viên dạy Toán cấp 2, N.T.T đã phải nhập viện khẩn cấp chỉ sau một đêm bị bạn trai “cuồng yêu” trong nhà nghỉ.

Sự kiện: Bệnh thần kinh

Sợ hãi nhưng vẫn muốn “yêu”

Nhắc đến chuyện cuồng yêu, bạo dâm hay những câu chuyện về cai nghiện tình dục, Tiến sĩ, bác sĩ cao cấp Tô Thanh Phương - Trưởng khoa 6 (Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 1) nhớ ngay đến trường hợp bệnh nhân N.T.T sinh năm 1982. Được biết, người phụ nữ tên T - nạn nhân của chứng cuồng yêu này đã được gia đình cho nhập viện Tâm thần hôm 13-7 vừa qua.

Khi mới được đưa vào viện, T luôn trong tình trạng mệt lả, mất sức, bị rối loạn tâm thần. Cô luôn buồn chán, khóc lóc, lúc lại hoang tưởng vì bị quan hệ tình dục quá nhiều lần chỉ trong 1 đêm.

Đưa cho chúng tôi xem trang bệnh án của T, bác sĩ Tô Thanh Phương chậm rãi kể về trường hợp éo le của người phụ nữ trí thức này.

Nhập viện tâm thần vì bị "cuồng dâm" - 1

Buồn chán sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, người phụ nữ này đã quyết định rời bỏ miền sơn cước xuống Hà Nội lập nghiệp.

Sinh ra ở Mộc Châu (Sơn La), T vẫn được bố mẹ nuôi ăn học nên người. Cầm tấm bằng Đại học Sư phạm trong tay, T trở về dạy tại một ngôi trường trong tỉnh. Có bằng cấp, lại cũng không phải là cô gái xấu xí nên T được nhiều thanh niên theo đuổi. Sau đó, T cũng chọn một người đàn ông để lấy làm chồng.

Bước vào cuộc hôn nhân mới được gần 2 năm, tuy chưa có con nhưng T và chồng thường xuyên có những bất đồng. Đỉnh điểm nhất cho những mâu thuẫn không thể giải tỏa là 2 vợ chồng T đã quyết định ly dị.

Buồn chán sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, người phụ nữ này đã quyết định rời bỏ miền sơn cước xuống Hà Nội lập nghiệp. Tại Hà Nội, T nhanh chóng tìm được công việc là giáo viên hợp đồng dạy học cho một Trung tâm giáo dục thường xuyên.

Nhập viện tâm thần vì bị "cuồng dâm" - 2

Hầu hết người đàn ông nào đến với T cũng chỉ để gạ gẫm tình dục nhưng chưa bao giờ T đi quá giới hạn.

Hơn 1 năm ở Hà Nội dạy học, T cũng được rất nhiều người đàn ông để ý. Người qua đường cũng có, kẻ yêu chân thành cũng có. Nhưng hầu hết người đàn ông nào đến với T cũng chỉ để gạ gẫm tình dục. T biết vậy nhưng vẫn chưa bao giờ cho phép bản thân đi quá giới hạn.

Cho tới khi T gặp D - một thanh niên trí thức người Hà Nội. Thấy D hiền lành, nói năng khiêm nhường và cũng có một công việc ổn định nên T cũng thầm mến D từ khi nào không biết. Nhiều lần ở bên nhau, D cũng đòi T cho "quan hệ" nhưng T vẫn quyết giữ gìn.

Cho tới một ngày không hiểu sao T lại dễ dãi đồng ý đi vào nhà nghỉ với D. Vừa vào đến phòng, D đã khóa trái cửa lại. Mặc T chống cự, D liên tiếp quan hệ với T hùng hục suốt đêm mà chẳng có lấy một phút nghỉ ngơi.

Ngoài chuyện bắt "yêu" suốt đêm, D thản nhiên bắt T quan hệ tình dục ở đủ các tư thế. Cứ thế, suốt 1 đêm ròng bị yêu thô bạo, T mệt mỏi và sợ hãi đến loạn thần.

Tiến sĩ Tô Thanh Phương - người đang trực tiếp điều trị cho T cho biết: “Ngày đầu nhập viện, T mệt mỏi, hay khóc lóc và buồn chán. T tâm sự rằng vừa sợ cậu bạn trai quan hệ thô bạo suốt đêm kia nhưng lại vừa thích được yêu như thế và cũng thích gặp lại người đàn ông ấy”.

Nhập viện tâm thần vì bị "cuồng dâm" - 3

Suốt 1 đêm ròng bị yêu thô bạo, T mệt mỏi và sợ hãi đến loạn thần.

Nỗi đau của người thân

Sau 1 đêm bị bạn trai cưỡng yêu thô bạo trong nhà nghỉ, từ một phụ nữ chín chắn, T trở nên sợ hãi và phát bệnh tâm thần nhẹ. Điều này khiến cho cô không thể đứng lớp được nữa.

Quá sợ hãi và lo lắng cho T, bố mẹ T đã xuống Hà Nội và đưa con nhập viện Tâm thần ngay sau đó. Khi xuống Hà Nội, họ không tin vào mắt mình khi thấy T trong thể trạng xanh xao, mệt mỏi, bị hoang tưởng, sợ hãi và căng thẳng tột độ.

Khi được đưa vào viện, bác sĩ Thanh Phương đã kết luận T bị kiệt sức và trầm cảm do quan hệ tình dục quá nhiều lần trong 1 đêm.

Nhập viện tâm thần vì bị "cuồng dâm" - 4

Tiến sĩ, bác sĩ cao cấp Tô Thanh Phương - Trưởng khoa 6 (Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 1)

Qua 10 ngày điều trị tại đây, hiện T đang dần hồi phục. T không hoảng sợ, loạn thần như trước nhưng vẫn còn căng thẳng và khóc vì buồn chán. "Hàng ngày, T vẫn nửa nhớ nhung đàn ông cuồng yêu ấy, nửa lại sợ hãi. Để tình trạng bệnh tiến triển tốt, T cần phải điều trị thêm 6 tháng ở viện mới hoàn toàn thoát khỏi ám ảnh này".

Bác sĩ Phương cũng cho biết thêm: "Chuyện cuồng yêu, yêu thô bạo giờ không còn là chuyện hiếm. Đây cũng được coi là một chứng bệnh tâm lý rất khó cai nghiện được. Do đó, nếu những gia đình có những trường hợp tương tự nên đưa con em đến viện thăm khám sớm nhằm tránh gây trạng thái tâm lý đáng tiếc hay tâm thần nặng khác".

Theo Lê Nhi (Afamily)
sự kiện Bệnh thần kinh
Báo lỗi nội dung