Người phụ nữ chết vì nhiễm trùng máu sau khi bị chó cưng cắn

Thứ Bảy, ngày 18/08/2018 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chỉ vì chủ quan với vết cắn của chú chó cưng, một người phụ nữ đã trả giá bằng mạng sống của mình.

Sự kiện: Sống khỏe

Sharron Larson (58 tuổi) người Milwaukee, đã bị chú chó cưng của mình cắn, mặc dù chỉ là một vết xước nhỏ trên da nhưng lại khiến cô phải nhập viện.

Người phụ nữ chết vì nhiễm trùng máu sau khi bị chó cưng cắn - 1

Sự việc xảy ra vào tháng 6 vừa qua. Ban đầu, Larson phát hiện những triệu chứng như cảm cúm, thế nhưng triệu chứng này vẫn không khỏi sau thời gian dài nên cô đã được đưa đến bệnh viện để xét nghiệm. Kết quả cô bị dương tính với vi khuẩn Canimorsus và chết sau 2 ngày điều trị tại bệnh viện.

Các bác sĩ tin rằng, vi khuẩn này cũng đã làm hoại tử tất cả các chi của người đàn ông Wiscosin tên là Gred Manteufel (48 tuổi) sau khi bị chú chó của mình liếm vào người. Ông đã được đưa đến cấp cứu sau khi những vết bầm tím xuất hiện trên cả cánh tay và chân của mình. Các bác sĩ nói rằng ông bị nhiễm trùng máu, hiện nay vi khuẩn đã lan ra tất cả các chi, gây tổn thương nặng nên buộc phải phẫu thuật cắt bỏ.

Người phụ nữ chết vì nhiễm trùng máu sau khi bị chó cưng cắn - 2

Các triệu chứng của ông giống như nhiễm trùng huyết, ngộ độc máu, mũi, 2 tay, chân đều chuyển thành màu đen. Các bác sĩ buộc phải cắt cụt chân, tay và làm phẫu thuật mũi thì mới giữ được tính mạng cho Gred.

Theo Viện y tế quốc gia (NIH), vi khuẩn Canimorsus được tìm thấy trong nước bọt của chó và mèo. Trong một nghiên cứu năm 2014, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã tìm thấy loại vi khuẩn này có mặt ở 69% ở chó và 54% ở mèo.

Vi khuẩn có thể lan truyền sang người thông qua vết cắn, liếm hoặc thậm chí nếu ở gần cũng có nguy cơ bị xâm nhiễm, dù không có vết xướt ngoài da nào.

Theo một nghiên cứu năm 2003 của Pháp, khi cơ thể người bệnh không có triệu chứng nào bị nhiễm bệnh, điều này có nghĩa là hệ miễn địch đã bị tổn hại hoàn toàn. Đây là dấu hiệu của giai đoạn cuối, khó có thể cứu được.

Bé gái 8 tháng tuổi ở Hà Nội bị chó ngao Tây Tạng  cắn tử vong

Nghe tiếng kêu khóc, mẹ chạy vào thì thấy con gái 8 tháng tuổi bị chó ngao Tây Tạng cắn. Dù được cấp cứu nhưng bé đã...

Chia sẻ
Theo PHAN HẰNG ( Theo Dailymail) (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung