Nam sinh mắc bệnh lậu vì quan hệ đồng giới trong cơn say

Trong cơn say, người anh kết nghĩa đã chở nam sinh vào nhà nghỉ, tại đây hai người đã quan hệ tình dục (đồng giới).

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) vừa chia sẻ về một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lậu.

Đó là một nam sinh viên năm thứ nhất của một trường đại học tại Hà Nội, bệnh nhân này mắc bệnh trong hoàn cảnh khá “đáng thương”.

Nam sinh mắc bệnh lậu vì quan hệ đồng giới trong cơn say - 1

Bệnh nhân cho biết: Cách đây một thời gian khi tham gia liên hoan giao lưu nhóm thanh niên kết nghĩa, nam sinh bị say mềm và một người anh đưa về.

Trong cơn say, người anh kết nghĩa đã chở nam sinh vào nhà nghỉ, tại đây hai người đã quan hệ tình dục (đồng giới) và khi tỉnh dậy thì mọi chuyện đã rồi.

Sau lần quan hệ ấy, nam sinh viên cảm thấy có triệu chứng bất thường, đi khám các bác sĩ xác định đã bị viêm niệu đạo do lậu.

Quan hệ tình dục là một trong ba còn đường chính lây nhiễm bệnh tình dục. Trong đó, quan hệ tình dục ở người đồng tính nam được đánh giá có nguy cơ nhiễm cao hơn vì những lý do như sau:

Tư thế quan hệ tình dục không an toàn: Đa số đồng tính nam đều quan hệ tình dục qua hậu môn, tuy nhiên lớp niêm mạc ở hậu môn thường mỏng và rất dễ bị tổn thương trong quá trình quan hệ, điều này đã vô tình tạo điều kiện cho virus lây nhiễm dễ dàng. Bên cạnh quan hệ tình dục qua hậu môn, quan hệ bằng đường miệng cũng có thể lây nhiễm nếu đối phương có vết thương hở trong miệng.

Nam giới khi quan hệ với bạn tình nói chung và bạn tình đồng giới thường không thích sử dụng bao cao su, điều này đồng nghĩa với việc nguy cơ lây nhiễm các bệnh về đường tình dục có tỷ lệ cao hơn.

Rất nhiều trường hợp nam giới mắc bệnh lậu mà không có triệu chứng nào của bệnh. Thông thường, dấu hiệu mắc bệnh lậu ở nam giới bao gồm chứng khó tiểu, niệu đạo xuất hiện màu trắng, vàng hoặc xanh. Những biểu hiện này thường xuất hiện từ 1-14 ngày sau khi nhiễm bệnh. Trong trường hợp nhiễm trùng niệu đạo do viêm mào tinh hoàn, nam giới còn có thể cảm thấy đau tinh hoàn hoặc đau bìu.

Đối với nữ giới, có khoảng 50-80% trường hợp mắc bệnh lậu không có triệu chứng của bệnh hoặc các triệu chứng không rõ ràng. Một số trường hợp nhiễm bệnh thường có triệu chứng bao gồm ho nhẹ, và xuất hiện dấu hiệu không đặc hiệu khiến dễ bị nhầm lẫn với nhiễm trùng âm đạo.

Dấu hiệu thường khi nữ giới mắc bệnh lậu bao gồm tình trạng khó tiểu, tăng tiết dịch âm đạo hoặc chảy máu âm đạo.

Phụ nữ mắc bệnh lậu có nguy cơ bị biến chứng nghiêm trọng do nhiễm trùng, dù các triệu chứng của bệnh có thể không biểu hiện một cách rõ ràng.

Nguồn: http://danviet.vn/nam-sinh-mac-benh-lau-vi-quan-he-dong-gioi-trong-con-say-50202114115584137.htm

Vòng tròn bí ẩn trong miệng tố nam giới đang mắc bệnh tình dục

Các nha sĩ ở Mexico đã khám phá ra một dấu hiệu kỳ lạ trong vòm họng của một bệnh nhân. Và bất ngờ hơn đây là triệu...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung