Muôn chuyện "yêu" chốn phòng the

Có nhiều ông chồng những tưởng lúc "gối chăn" là được vợ cưng chiều nhất thế nhưng họ lại bị các bà vợ khiến cho phải "mếu máo", nằm vật ra thở dài ngao ngán!

Chuyện chăn gối giúp vợ chồng không những hiểu nhau mà còn yêu thương nhau nhiều hơn đã là một điều không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, nhiều chị em phụ nữ vì hiểu được ưu thế của “khoảnh khắc” đó đã “tận dụng” nếu không muốn nói là “lạm dụng” nó để kết hợp làm nhiều thứ khác. Chính sự phân tán đó đã vô tình khiến cho cuộc “yêu” bị gián đoạn và làm các chị trở nên kém hấp dẫn trong mắt chồng.

Tranh thủ lúc “yêu” để ra “yêu sách” với chồng

Muôn chuyện "yêu" chốn phòng the - 1

Nhiều chị em tranh thủ lúc yeu để đề ra yêu sách với chồng

Nếu không có lời góp ý thẳng thắn, chân thành của anh Đạt, chị Hương đã cứ đinh ninh tin rằng mình có một tuyệt chiêu để đạt được những điều mình mong muốn. Nắm được tâm lí của chồng, trong lúc “ân ái” anh Đạt trở nên dễ tính và hiền lành như một chú nai con. Chính vì thế, lợi dụng khi tình cảm vợ chồng thân thiết nhất, chị Hương đưa ra đủ thứ mà chị muốn anh làm với hi vọng anh đang “vui” mà đồng ý. Nhưng chị không nhận ra rằng, anh Đạt hoàn toàn hiểu “dụng ý” đó của chị. Và chính việc “tính toán ngay cả khi yêu” của chị Hương đã dần khiến anh chán ngán với việc chăn gối vợ chồng.

Theo lời anh Đạt chia sẻ, mỗi khi vợ chồng gần gũi, cuộc vui đến lúc hưng phấn nhất, thay vì chị Hương “hưởng ứng” và “tập trung hợp tác” cùng chồng thì chị bắt đầu thỏ thẻ về đủ thứ chuyện mà chị nghĩ nếu là bình thường sẽ rất khó thuyết phục được anh: “Anh ơi, cuối tuần anh cho em tiền đi spa anh nhé” hoặc “Anh mua cho em cái dây chuyền mặt ngọc mà hôm nọ vợ chồng mình xem ở trung tâm mua sắm nhé”... Những “yêu sách” mà chị đưa ra lúc đó thường có một đặc điểm là để thực hiện được nó sẽ mất khá nhiều tiền. Chính vì thế, chị lựa lúc anh “thăng hoa” nhất mà xin xỏ. Chị Hương đã dự đoán đúng, làm gì có ai trong lúc đang đến tột đỉnh của hạnh phúc lại nỡ trả lời cộc lốc: “Anh không đồng ý” trước cái mong mỏi của người đang khiến mình “sung sướng”. Và sau khi tàn cuộc, nếu anh có sực nhớ ra điều mình đã đồng ý và có chút lăn tăn thì chị sẽ “rào” anh bằng câu nói: “Anh là đàn ông, đừng có nói lời lại nuốt lời đấy”.

Anh Đạt thẳng thắn: “Mỗi khi vợ chồng gần gũi, cuộc vui đến lúc hưng phấn nhất, cô ấy bắt đầu đưa ra những điều mà cô ấy muốn. Mình không phải người ích kỉ hay nhỏ nhen, giây phút đó mình muốn hai vợ chồng cùng nhau trải nghiệm cảm giác hạnh phúc thực sự chứ không phải là lợi dụng nó để đạt được mục đích khác. Sự tính toán đó của vợ khiến mình cảm thấy những cuộc ‘chăn gối’ giữa hai vợ chồng trở thành hoạt động trao đổi có chủ đích. Thậm chí, nhiều hôm, mỗi khi thấy vợ chủ động đòi ‘yêu’ mình đã đoán ra cô ấy hẳn đang muốn một điều gì đó”.

Cùng chung nỗi khổ như anh Đạt, anh Phúc cũng gặp không ít muộn phiền trong chuyện chăn gối vợ chồng. Anh Phúc tự thấy mình là một người đàn ông chưa hẳn quá tốt, anh vẫn còn một số điểm hạn chế và chính những điều đó sẽ trở thành đề tài để vợ anh “chỉ giáo” trong lúc hai vợ chồng… “yêu” nhau.

Muôn chuyện "yêu" chốn phòng the - 2

Anh Phúc cảm thấy ức chế mỗi khi hai vợ chồng gần gũi là chị chuẩn bị từ trước để nói với anh

Anh Phúc cho rằng, trong suy nghĩ của vợ, nếu góp ý thẳng thắn với anh những khuyết điểm mà anh có sẽ gây ra bất hòa cho hai vợ chồng nên chị quyết định lựa chọn thời điểm nhạy cảm nhất để làm điều đó. Anh cảm thấy cực kì ức chế mỗi khi hai vợ chồng gần gũi, điều mà chị tập trung và chuẩn bị từ trước để nói với anh là: “Anh hứa với em lần sau đừng có đi nhậu tới khuya nữa nhé, mà cả chuyện lương lậu hàng tháng cũng phải nói cho em biết. À còn nữa…”. Sau đó là hàng loạt những chuyện mà chị đã lên kế hoạch từ trước để được “chia sẻ” với chồ

Đủ thứ việc nhà "đưa"… lên giường

Trường hợp của anh Mạnh (Gia Lâm) cũng không phải là ngoại lệ. Anh cho biết, vợ chồng anh ở riêng nên mọi việc trong nhà đều tự tay hai vợ chồng lo liệu. Số lượng công việc ở cơ quan, ở nhà cứ chất đống lên khiến hai vợ chồng quay như chóng chóng. Trong ngày, chỉ có chút thời gian duy nhất thư thái là lúc đêm xuống, hai vợ chồng nằm bên nhau. Ấy vậy mà mọi thứ đều bị phá hỏng bởi sự lo lắng thái quá của vợ anh.

Anh Mạnh tâm sự, vợ anh không có ý đồ gì, chỉ đơn giản nhiều việc quá mà thành ra lúc nào cũng bị ám ảnh. Nhiều hôm đang đến đoạn hưng phấn, vợ anh lại khựng lại, mắt nhìn anh chăm chăm: “À thôi chết, anh đã sửa cái điều hòa chưa, không mai con ở bên nhà ngoại về ở nhà lại bị lạnh”, hoặc “Chiều mai về anh nhớ rẽ vào siêu thị mua cho bột giặt nhé, nó đang giảm giá đấy”… Sau tất cả lịch làm việc được vợ lên một cách đầy… khoa học như thế, cảm hứng trong anh tụt xuống, anh nằm vật ra giường, thở dài một cái: “Rồi rồi, mai anh sẽ làm được chưa?”.

“Mình thương và yêu vợ nhiều lắm, biết cô ấy vất vả khi phải lo đủ thứ việc nhà nhưng nhiều lúc sự thiếu tinh tế của vợ khiến mình buồn vô cùng. Có lẽ vợ không chịu hiểu, cả một ngày đã mệt mỏi với đủ thứ công việc, thời gian bên nhau đó là phút giây làm cho tình cảm hai vợ chồng gắn bó hơn thì vợ lại biến nó trở nên mệt mỏi”, anh Mạnh ngậm ngùi tâm sự.

Biện pháp giúp những cuộc “yêu” trọn vẹn

Theo những chuyên gia tâm lí, chuyện chăn gối không đơn thuần là thỏa mãn nhu cầu sinh lí của con người mà trên hết nó là hoạt động giúp tình cảm vợ chồng trở nên nồng thắm hơn. Một khi chuyện nhạy cảm đó bị lỗi nhịp từ vợ hoặc chồng, nó không chỉ gây ra cảm giác hụt hẫng, buồn chán đối với người bạn đời (nhất là với đàn ông) mà còn làm cho tình cảm vợ chồng có nguy cơ rạn nứt. Chính vì vậy, khi phát hiện ra vấn đề, cần phải tìm được những biện pháp thích hợp để điều chỉnh trước khi quá muộn.

Khi được hỏi về cách khắc phục những trường hợp trái khoáy trên, tất cả những ông chồng đều có chung một sự lựa chọn là thẳng thắn nói cho vợ biết. Chính cách làm này đã giúp họ tìm được tiếng nói chung trong việc chăn gối. Anh Đạt sau khi nói rõ ràng với vợ, tỏ ra vô cùng hài lòng: “Khi mình phân tích cho vợ hiểu, cô ấy ngồi im lắng nghe, những lần gần gũi sau đó đã không còn vừa ‘yêu’ vừa kết hợp ‘vòi vĩnh’ nữa. Thay vào đó, thi thoảng mình chủ động hỏi vợ muốn gì để tặng hoặc làm cho vợ. Cuộc sống của hai vợ chồng trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bồ Công Anh (Afamily)
Báo lỗi nội dung