Mắc bệnh lậu do oral sex

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Hà Nội - Người đàn ông 40 tuổi, đi khám do đau họng tái đi tái lại, loét miệng, kiểm tra phát hiện lậu do oral sex (quan hệ bằng miệng) với gái lạ.

Ngày 15/6, các bác sĩ Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết bệnh nhân bị đau họng tái đi tái lại mãi không khỏi, trợt loét vùng miệng, vùng sinh dục không có bất thường. Trước đó, anh có quan hệ ngoài luồng bằng miệng nên nghi ngờ mắc bệnh tình dục.

Kết quả xét nghiệm chẩn đoán lậu do quan hệ tình dục không an toàn. Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh liều cao để điều trị bệnh lậu, đồng thời kiêng quan hệ tình dục trong thời gian này, tránh lây nhiễm cho người khác.

Oral sex là hành vi kích thích bộ phận sinh dục của đối tác bằng miệng, môi, lưỡi. Hành vi này tưởng chừng như an toàn hơn quan hệ xâm nhập, song nhiều bệnh tình dục có thể lây qua oral sex như lậu, chlamydia, giang mai, mụn cóc sinh dục, herpes, viêm gan A, B, C, HIV...

Trong đó, lậu hay còn gọi lậu cầu, là bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Bệnh thường gây viêm niệu đạo ở nam giới và viêm âm đạo ở nữ giới, triệu chứng bao gồm tiểu buốt, tiểu đau, tiểu mủ, ngứa và sưng khu vực quanh cơ quan sinh dục. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể lan rộng và gây ra biến chứng nghiêm trọng như viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo mạn tính, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, thậm chí gây tắc ống dẫn tinh dẫn đến khó có con. Bệnh lậu có khả năng lây lan sang các cơ quan khác trong cơ thể, gây viêm màng não và viêm khớp.

Khi quan hệ bằng đường miệng, các quý ông thường không sử dụng bao cao su bởi suy nghĩ rằng không lây nhiễm bệnh. Tuy nhiên, các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn lậu, virus HIV hoàn toàn có thể truyền từ hầu họng của bạn tình sang các vết thương trên dương vật.

Bác sĩ khuyến cáo nên nâng cao ý thức chung thủy với một bạn tình. Đây là cách tốt nhất để phòng chống bệnh lây lan qua đường tình dục.

Khi có vết loét hay viêm nướu không nên quan hệ bằng miệng. Không để tinh dịch tiếp xúc với miệng, ngưng quan hệ bằng miệng khi chuẩn bị xuất tinh. Dùng bao cao su khi quan hệ bằng miệng.

Nguồn: [Link nguồn]

Người đàn ông 32 tuổi, có vợ con nhưng thỉnh thoảng quan hệ tình dục với nam giới, phát bệnh lậu sau gần hai tuần ngủ cùng một chàng trai quen qua mạng xã hội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy An ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN