Lợi ích của việc uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ

Thứ Tư, ngày 20/10/2021 21:00 PM (GMT+7)

Uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ có thể giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Sự kiện: Sống khỏe

Theo NDTV Food, uống sữa ấm trước khi đi ngủ là thói quen phổ biến của nhiều người trong chúng ta. Người ta tin rằng sữa ấm sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu giấc. Có bao giờ tự hỏi tại sao không? 

Các nhà khoa học cho rằng, một hỗn hợp các peptit trong sữa, được gọi là casein tryptic hydrolysate (CTH), được biết là có tác dụng giảm căng thẳng, thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. 

Một báo cáo trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ đã xác định rằng, một số peptit cụ thể trong CTH “tương lai có thể được sử dụng trong các biện pháp điều trị giấc ngủ tự nhiên mới”.

Lợi ích của việc uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ - 1

Sữa ấm được cho là giúp bạn thư giãn và ngủ sâu giấc hơn. Ảnh: NHẬT LINH

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, một phần ba số người trưởng thành Hoa Kỳ không ngủ đủ giấc. Thuốc an thần, chẳng hạn như benzodiazepine và zolpidem, thường được kê đơn cho chứng mất ngủ, nhưng chúng có thể gây ra tác dụng phụ và mọi người có thể phải phụ thuộc vào chúng. Nhiều loại thuốc an thần hoạt động bằng cách kích hoạt thụ thể GABA, một loại protein trong não ngăn chặn tín hiệu thần kinh.

Theo một báo cáo trên ANI, các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra rằng, một số peptide tự nhiên hoặc các mảnh protein nhỏ, liên kết với thụ thể GABA và có tác dụng chống lo âu và cải thiện giấc ngủ.

Nghiên cứu được thực hiện trên chuột, nơi người ta thấy rằng CTH có đặc tính cải thiện giấc ngủ tốt hơn. Khi thử nghiệm peptit mạnh nhất trên chuột, peptit tốt nhất đã làm tăng số lượng chuột ngủ quên nhanh chóng lên khoảng 25%. Hơn nữa, thời lượng ngủ tăng hơn 400% so với nhóm đối chứng.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu gợi ý rằng ngoài peptit đầy hứa hẹn này, nên khám phá những chất khác trong CTH có thể cải thiện giấc ngủ thông qua các con đường khác, theo NDTV Food. 

Nguồn: https://plo.vn/an-sach-song-khoe/loi-ich-cua-viec-uong-mot-ly-sua-am-truoc-khi-di-ngu-1022604.ht...

Từ vụ trẻ bị ngộ độc nặng do uống sữa pha nước rau ngót, chuyên gia cảnh báo từ bỏ ngay 3 sai lầm phổ biến này

Bé sơ sinh suýt mất mạng sau khi uống sữa pha bằng nước rau ngót. Đây là bài học cho các bố mẹ sinh con lần đầu, nhất...

Theo NHẬT LINH (Theo NDTV Food) (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung