Loại quả “hoàn hảo” giúp giảm bệnh tật

Sự kiện: Sống khỏe

Thêm trái cây trong chế độ ăn uống của bạn là một cách thông minh để bạn tăng cường sự dẻo dai của cơ thể.

Thêm trái cây trong chế độ ăn uống của bạn là một cách thông minh để bạn tăng cường sự dẻo dai của cơ thể. Các loại trái cây chứa các chất chống oxy hóa sẽ giúp cho cơ thể bạn luôn khỏe mạnh.

Táo

Táo có chứa chất chống oxy hóa, nó cũng làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh hen suyễn hay bệnh tiểu đường. Khi bạn ăn tao cũng giúp làm sạch răng một cách tự nhiên và phòng chống các bệnh liên quan tới răng miệng

Chuối

Chuối có rất nhiều kali, ăn chuối giúp bạn trong việc làm giảm huyết áp. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin B6. Vitamin B6 giúp chuyển hóa tryptophan thành niacin. Nó có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất đạm, chất béo, carbohydrate… Vitamin này còn cần thiết cho phản ứng lên men tạo glucose từ glycogen, góp phần duy trì lượng đường huyết trong máu ổn định; giúp bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và duy trì chức năng não.

Loại quả “hoàn hảo” giúp giảm bệnh tật - 1

Táo có chứa chất chống oxy hóa, nó cũng làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh hen suyễn. (Ảnh minh họa)

Cam

Cam là một nguồn vitamin C và kali tuyệt vời. Vỏ ngoài của múi cam có chứa hesperidin giúp giảm cholesterol. Do đó, nó giữ mức cholesterol của bạn dưới sự kiểm tra và đảm bảo sự an toàn của trái tim.

Đu đủ

Đu đủ có chứa một loại enzyme gọi là papain có vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa. Đu đủ rất giàu vitamin A và giúp duy trì sức khỏe của da luôn tươi sáng.

Nho

Nho chứa chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim. Nó giúp trong việc giảm huyết áp và làm giảm nguy cơ đông máu. Nho là một nguồn tuyệt vời có chứa yếu tố vi lượng mangan rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Loại quả “hoàn hảo” giúp giảm bệnh tật - 2

Nho chứa chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Lựu

Trong trái lựu rất giàu vitamin A và kali. Lựu có chứa chất chống oxy hóa có thể trợ giúp trong việc bảo vệ tim. Thường xuyên dùng nước ép quả lựu có thể giúp giảm tránh được bệnh huyết áp cao và làm giảm nguy cơ đau tim.

Dưa hấu

Dưa hấu chứa 92% nước. Nó giúp hỗ trợ trong việc giảm cân vì nó là ít calo. Dưa hấu rất dễ ăn nên bạn có thể sử dụng làm món tráng miệng để giảm bớt lượng calo dung nạp vào cơ thể.

Việt quất

Quả việt có chứa rất nhiều chất oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư. Nó cũng giúp giảm nhiễm trùng đường tiết niệu. Ngoài ra ăn quả việt quất còn giúp ngăn ngừa thoái hóa cơ bắp.

Kiwi

Kiwi có chứa một nguồn vitamin lớn nó giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đục thủy tinh thể và cũng làm giảm thiệt hại cho DNA.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Loan (Dân Việt)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN