Lo dịch tay chân miệng bùng phát

Ngày 7.9, ông Nguyễn Nhật Cảm - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, trong tuần 34 (từ 20-26.8) toàn Hà Nội có 48 ca tay chân miệng (TCM) mới, nâng tổng số ca TCM từ đầu năm lên 2.767 ca.

“Nếu như năm ngoái, đỉnh dịch rơi vàng tháng 9 – 11, năm nay cũng không loại trừ bệnh sẽ bùng phát bắt đầu từ giữa tháng này” – ông Cảm cho biết.

Theo ông Cảm, Sở Y tế sẽ có một cuộc làm việc với Sở GDĐT để triển khai công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học nói chung, bệnh TCM nói riêng. Sở Y tế sẽ đề nghị ngành giáo dục đặc biệt chú trọng phòng chống dịch cho khối mầm non, mẫu giáo, vì đây là lứa tuổi dễ mắc bệnh TCM.

Còn tại TP.HCM, theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng, trong tháng 8 trên địa bàn thành phố ghi nhận 2.258 ca bệnh TCM, gấp đôi so với tháng 7 (1.212 ca) và có 6 ca tử vong. Ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế thành phố đã yêu cầu ngành y tế tại các quận, huyện, phường, xã phải đặc biệt chú ý đến công tác kiểm soát dịch bệnh tại trường học.

“Đây là điểm có yếu tố nguy cơ cao nhất. Tất cả các trường công lập, dân lập, nhà trẻ cần phải theo dõi chặt chẽ, giám sát hướng dẫn để khống chế không cho bệnh dịch xuất hiện và lây lan”.

Cùng kỳ khai giảng năm học trước, cả nước đã có gần 30 trường học phải đóng cửa vì bệnh TCM, trong đó tập trung chủ yếu ở TP.HCM, Bạc Liêu và cả Hà Nội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Linh (Dân Việt)
Dịch tay chân miệng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN