Liệt nửa người vẫn có thể sinh con

Cách đây 7 năm, tôi bị chấn thương ở tủy sống và liệt cả hai chân. Chức năng sinh lý theo đó cũng giảm theo. Thời gian đầu tôi rất thất vọng muốn chết quách đi cho xong...

Nhưng vợ tôi là người rất tâm lý và yêu thương chồng hết lòng. Nhờ có cô ấy mà tôi sống được cho đến ngày hôm nay. Vết thương của tôi cũng đã lành theo năm tháng, tôi có thể tự lo cho cuộc sống của mình với nghề sửa chữa đồ điện tử. Tôi khuyên cô ấy đi lấy chồng để có con sau này có người vui vầy nhưng cô ấy không chịu.

Cô ấy nói muốn sống cùng tôi đến hết đời và muốn sinh con cùng cô ấy. Nhưng tôi thấy mình không còn khả năng ấy nữa vì chuyện làm chồng của tôi giờ đây chỉ còn chiếu lệ và đã 7 năm vợ tôi vẫn không có thai. Tôi đang rất hoang mang lo lắng, lo cho tôi thì ít mà lo cô ấy buồn thì nhiều. Tôi phải làm gì đây, để có con cùng với cô ấy, bác sĩ cho tôi xin lời khuyên.

Trần Thế Hòa (Thị trấn Tiền Hải, Thái Bình)

Trả lời

Bạn là người cực may mắn vì có được người vợ hết lòng thương yêu, quan tâm chăm sóc. Tôi tin rằng, gia đình bạn sẽ hạnh phúc hơn, ấm áp hơn nếu có thêm cháu bé chào đời. Cách đây hơn một năm, Bệnh viện tôi đã có một bệnh nhân cũng bị liệt nửa người dưới do tai nạn giao thông từ năm 18 tuổi. Bây giờ, bệnh nhân đó đã 42 tuổi và đã kết hôn hơn 4 năm. Với mong muốn được làm cha, bệnh nhân đó đã đi chữa trị khắp nơi để chữa trị. Tuy đã khám xét, làm thủ thuật, điều trị nhiều nơi nhưng vợ anh đó vẫn không có kết quả mong muốn.

Liệt nửa người vẫn có thể sinh con - 1

Đàn ông liệt nửa người vẫn có thể sinh con

Đầu tháng 1/2012 anh ấy và vợ đã đến Bệnh viện cuả tôi để khám chữa. Bằng các xét nghiệm và thủ thuật đặc biệt tiến hành tại bệnh viện chúng tôi kết luận anh ấy vẫn có khả năng trở thành cha sinh học. Nghĩa là có con bằng "tinh binh" của chính mình thông qua việc thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Sau khi thức hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiện, ngay trong lần đầu tiên vợ anh ấy đã có bầu. Hiện vợ anh đó đã sinh một bé trai khoẻ mạnh, phát triển bình thường. Hiện chúng tôi đang có cặp đôi kế tiếp đã mang thai 12 tuần tuổi, qua chẩn đoán cũng cho thấy thai phát triển bình thường.

Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng. Tôi sẵn sàng khám và trực tiếp điều trị cho bạn. Vì qua thực tế nghiên cứu và kinh nghiệm nhiều năm tôi thấy rằng những người bị vô sinh do liệt nửa người sau tai nạn giao thông, sau phẫu thuật tiểu khung do chấn thương đứt niệu đạo sau, vỡ xương chậu bàng quang… trong tinh hoàn vẫn có "tinh binh". Theo đó, việc hỗ trợ sinh sản sẽ không phải là chuyện quá khó. Tôi rất sẵn lòng để giúp đỡ bạn!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TS. Lê Vương Văn Vệ (Gia đình & Xã hội)
Báo lỗi nội dung