Lấy vợ cứ như.... đàn ông

"Mọi ham muốn của tôi mất hẳn, chồng cứ chạm vào người là tôi cảm giác rợn cả người, lợm giọng, chỉ muốn đẩy ông ấy ra thật xa" - đó là tâm sự của chị Nguyễn Thị Hồng, Yên Mô, Ninh Bình sau khi bị cắt bỏ tử cung.

“Cứ như lấy một thằng đàn ông về vậy”

Chị Nguyễn Thị Hồng, Yên Mô, Ninh Bình chia sẻ: “Tôi lấy chồng muộn, sinh con đầu lòng lúc 37 tuổi - cái tuổi mà hầu hết các bác sĩ đều cho là quá già để đẻ đứa đầu tiên. Do sức khỏe yếu không đẻ thường được tôi phải đẻ mổ”.

Khi nhìn thấy đứa con kháu khỉnh ra đời, cả gia đình chị Hồng thở phào vì cho rằng, thế là đã “mẹ tròn – con vuông”. Ai ngờ, nằm viện mấy ngày, chị Hồng liên tiếp bị ra huyết.

“Tôi hoảng sợ, gia đình đã 2 lần đi mời bác sĩ xuống kiểm tra nhưng lần nào bác sĩ cũng bảo không sao đâu, đấy là phản ứng phụ của thuốc... Đến khi tôi bị suy hô hấp, khó thở, mặt tím tái, y tá phải cho thở oxy thì ông bác sĩ trực tiếp mổ đẻ cho tôi mới tá hỏa chạy đến”.

Ngay sau đó, giám đốc bệnh viện Hòa Bình - nơi tôi sinh bé - cùng các bác sĩ khác đã quyết định đưa tôi vào mổ gấp.

Lấy vợ cứ như.... đàn ông - 1

Từ khi bị cắt tử cung mọi ham muốn của chị Hồng bị mất hẳn

Khi mổ ra, các bác sĩ phát hiện, tôi bị thủng tử cung, nhiễm trùng tử cung, dịch trào ngược lên phổi. Bác sĩ bảo phải cắt toàn bộ tử cung, buồng trứng mới cứu được. Thế là tôi bị cắt…

Cho đến giờ tôi vẫn không hiểu rõ vì sao tử cung lại bị thủng như vậy. Phải chăng là do tôi sinh nở khi đã nhiều tuổi, khiến tử cung không dễ co bóp như những người phụ nữ trẻ khác, nên khi sinh con xong, tử cung bị tổn thương?

Tôi chỉ nhớ rõ, khi đang mổ lấy thai nhi ra, tôi bị xuất huyết rất nhiều. Đến khi mổ xong, khâu lại tôi được cho về phòng bệnh nhưng huyết vẫn ra nhiều.

Thời gian đầu ở cữ, nuôi con thì tôi gần như không thấy có vấn đề gì. Một thời gian sau, mỗi khi chồng muốn gần gũi, thì tôi bỗng cảm thấy… cực hình.

Mọi ham muốn của tôi mất hẳn, chồng cứ chạm vào người là tôi cảm giác rợn cả người, lợm giọng, chỉ muốn đẩy ông ấy ra thật xa.

Nhiều lần, tôi phải lấy lý do ở cữ để trốn chồng nhưng nhìn ông ấy vật vã, kìm nén thì lại thương và cố chiều.

Thế nhưng, dù chồng có làm cách gì thì người tôi vẫn cứ đờ ra, cứng như khúc gỗ, cửa mình khô khốc, đau đớn, khó chịu…

Lấy vợ cứ như.... đàn ông - 2

Chồng tôi cũng bảo: “Cưới vợ về mà cứ như lấy một thằng đàn ông về vậy”.

Mọc râu như đàn ông

Mọi chuyện chưa dừng lại ở câu nói bực bội của chồng mà tôi đúng là… thành đàn ông thật.

Từ trước đến giờ, lông tay lông chân tôi cực ít, nhưng sau một thời gian bị cắt tử cung, lông chân lông tay tôi tự dưng mọc rậm hơn, đen hơn..., và điều đau khổ nhất là cằm tôi cũng mọc râu. Lông chân lông tay thì có thể kệ được nhưng riêng râu thì không thể.

Râu không chi chít như của chồng, nhưng cứng và đen thì chẳng kém. Từ ngày có râu, việc phải đi, gặp gỡ, đi công tác hay đi du lịch là cực hình với tôi.

Và suốt 10 năm nay, ngoài việc sáng sáng trang điểm đi làm, tôi còn thêm một việc không kém phần quan trọng là giấu râu.

Ban đầu thì dùng dao cạo râu của chồng, nhưng càng cạo râu càng mọc cứng hơn, đen hơn, chân lông đen xì. Cuối cùng, chân râu dưới cằm ngày một nhiều, tôi đành phải lấy nhíp nhổ. Sợi nào cứ nhú lên là nhổ ngay.

Nhiều khi đi công tác cùng cơ quan, chị em ở cùng nhau chẳng lẽ sáng sáng lại lôi nhíp ra nhổ râu. Nên mỗi khi đi đâu là luôn phải hẹn giờ dậy sớm hơn mọi người 30 phút để nhổ râu, làm vệ sinh cá nhân.

BS Đào Xuân Dũng, chuyên gia về tình dục học khẳng định, phụ nữ bị cắt tử cung thường dẫn đến tình trạng mãn kinh do phẫu thuật và thường phải dùng ngay liệu pháp hormon thay thế. Hậu quả của cắt tử cung bao gồm mỏi mệt, trầm cảm, nhức đầu, khô âm đạo và các vấn đề về đường tiết niệu.

Cứ 5 phụ nữ bị cắt tử cung thì có 1 người cảm thấy ít có khoái cực hơn. Nguyên nhân là vì tử cung và các cơ của thành âm đạo co thắt khi có khoái cực và sự phân bố thần kinh chi phối đáp ứng tình dục và khoái cực có thể đã bị cắt hay phá hủy.

Vì thế, người bệnh có thể thử tạo ra khoái cực bằng sự kích thích vùng âm vật hay điểm G - những vùng rất nhạy cảm ở một số người. Tuy nhiên, âm vật, điểm G không có đáp ứng giống nhau ở mọi phụ nữ.

Còn chuyện rậm lông, các chuyên gia cho rằng, có thể là do khuynh hướng tăng hormone sinh dục nam là androgen (từ buồng trứng và tuyến thượng thận tiết ra), hoặc cũng có thể do một số loại thuốc mà chị Hồng sử dụng trong thời gian mang bệnh khiến chị mất cân bằng hormone giới tính và gây ra rậm lông. Chuyện rậm lông này tuyệt đối không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Thu (Bee.net)
Báo lỗi nội dung