Chữa bệnh "thiếu lửa" cho vợ

Thứ Hai, ngày 30/07/2012 21:00 PM (GMT+7)

Để cải thiện ham muốn cho chị em, cứu vãn "chuyện tế nhị" nhưng thiết yếu trong cuộc sống gia đình, cần sự cố gắng của cả hai vợ chồng.

Mấy tháng trở lại đây vợ tôi tỏ ra thờ ơ với "chuyện vợ chồng" vô cùng. Dù tôi có làm đủ mọi cách thì cô ấy vẫn từ chối khéo, có khi cả tháng chỉ "trả bài" cho chồng có một lần. Tôi cũng đã tìm hiểu kĩ thì thấy vợ tôi không hề ngoại tình mà chỉ đơn giản là cô ấy không muốn làm "chuyện ấy".

Có cách nào giúp vợ tôi lấy lại "phong độ" hay không?

Trả lời:

Chuyện suy giảm ham muốn tình dục là rất bình thường. Hầu hết chị em đều có thời điểm rơi vào tình trạng này. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc vợ chồng. Để cải thiện ham muốn cho chị em, cứu vãn "chuyện tế nhị" nhưng thiết yếu trong cuộc sống vợ chồng, cần sự cố gắng của cả hai vợ chồng.

Chữa bệnh "thiếu lửa" cho vợ - 1

Tuy nhiên, một số bí quyết dưới đây có thể có tác dụng kì diệu đó.

1. Thực phẩm

Bạn có thể bổ sung thêm những loại thảo mộc có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và axit amin giúp cải thiện ham muốn tình dục như: nhân sâm, bạch quả, hoa bia... Đây là những loại thuốc giúp tăng lưu lượng máu tới “vùng kín” và thúc đẩy sản xuất estrogen. Các loại hoa quả như chuối, quả bơ, táo cùng với các loại rau xanh, con hàu, quả hạnh, trứng là những thực phẩm hàng đầu giúp phái đẹp lấy lại phong độ.

2. Trao đổi cởi mở

Thường xuyên trao đổi cởi mở với bạn tình cũng là một bí quyết hiệu quả để cải thiện đời sống tình dục. Vì vậy, cả hai hãy biết cách chia sẻ những tâm tư, tình cảm với nhau để cùng giải quyết các khúc mắc.

Chữa bệnh "thiếu lửa" cho vợ - 2

Thường xuyên trao đổi cởi mở với bạn tình cũng là một bí quyết hiệu quả để cải thiện đời sống tình dục

3. Nghỉ ngơi, thư giãn và tránh stress

Hãy tạo ra những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày, cùng nhau đi ăn tối, đến những địa điểm đặc biệt dành riêng cho hai người, cùng xem phim và nói chuyện về những cách để cải thiện chuyện “yêu”.

Căng thẳng, lo âu và mệt mỏi là những nguyên nhân chính gây suy giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ. Chỉ cần loại bỏ tâm trạng này là chị em đã có thể dễ dàng có được những hưng phấn bên cạnh người bạn đời.

4. Quan tâm đến bản thân

Ham muốn tình dục sẽ mạnh hơn đối với những phụ nữ biết quan tâm đến mình một cách thích hợp và duy trì sức khỏe ổn định. Luyện tập thể thao sẽ là cách giúp chị em giữ gìn sức khỏe rất tốt. Không những thế, chăm chỉ luyện tập thể thao càng giúp tăng cường lưu thông máu, máu đến các bộ phận cơ thể cũng đầy đủ hơn (kể cả trong âm đạo) giúp kích thích ham muốn tình dục.

Những đức ông chồng có thể ở bên cạnh, động viên và nhắc nhở vợ biết quan tâm đến sức khỏe. Nếu làm được vậy, tình cảm của hai người càng gắn bó hơn.

Theo NM (Afamily)