Lập hội đồng xác định nguyên nhân bé 10 tuổi tử vong

Ngày 24/6, TS.BS Bùi Minh Trạng - Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, đã sao chép hồ sơ bệnh án của bệnh nhi Võ Phan Kim Thanh (10 tuổi) tử vong sau khi nội soi dạ dày ở Bệnh viện quận Thủ Đức, TPHCM.

Theo bác sĩ Trạng, sau khi có kết quả giải phẫu tử thi từ Trung tâm Giám định pháp y TPHCM, Sở sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân tử vong của cháu Thanh. Trong khi đó, bác sĩ Nguyễn Minh Quân- Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, đã cung cấp hồ sơ về bệnh nhi cho cơ quan điều tra và Sở Y tế TPHCM.

Sau khi có kết quả giải phẫu tử thi từ Trung tâm Giám định pháp y TPHCM, Sở sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân tử vong của cháu Thanh”.

TS.BS Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM

Cũng trong ngày 24/6, anh Võ Thanh Việt, bố của cháu Thanh cho biết, gia đình đang yêu cầu phía bệnh viện và cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân và phải xử lý nếu bác sĩ thiếu trách nhiệm gây nên cái chết của cháu Thanh.

“Một số thành viên trong gia đình vì quá thương xót cho con tôi nên đã kéo đến bệnh viện tối 22/6 để phản ứng. Cái chết của con tôi quá bất thường. Trước khi nội soi, con tôi vẫn ổn định sức khỏe, đòi xin bố mẹ về nhà để đi học. Vậy mà tôi phải mất con”- anh Việt nói.

Lập hội đồng xác định nguyên nhân bé 10 tuổi tử vong - 1

Chị Phan Thị Nhớ đau đớn vì mất con. Ảnh: L.N.

Theo anh Việt, trước khi gây mê nội soi cho cháu Thanh, gia đình có trình bày với bác sĩ ở bệnh viện rằng, bé Thanh có tiền sử rối loạn nhịp tim và bệnh hen phế quản. Tuy nhiên, họ vẫn đưa Thanh vào phòng gây mê để nội soi.

Được biết, đây không phải là ca đầu tiên tử vong sau nội soi dạ dày. Trước đó, vào ngày 13/7/2008, bệnh nhi Nguyễn Dư Thịnh, 7 tuổi, quê ở Đắk Lắk đã tử vong tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, TPHCM (nay là BV Fortis Hoàn Mỹ), trong lúc nội soi dạ dày chữa chứng đau bụng. Bệnh nhi Thịnh cũng được tiêm 30mg thuốc gây mê Ketamin, sau đó nội soi xong thì cháu bị suy hô hấp cấp và phù phổi cấp dẫn đến tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Nguyễn (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN