Làm việc nhiều ảnh hưởng đến thai nhi

Các nhà khoa học tại Trung tâm y khoa Đại học Rotterdam (Hà Lan), tiến hành một nghiên cứu sự ảnh hưởng thời gian làm việc của người phụ nữ mang thai liên quan đến sức khỏe của thai nhi.

Và họ kết luận rằng, phụ nữ đang mang thai không nên làm việc quá 25 giờ một tuần vì nếu làm việc nhiều hơn trẻ em sinh ra sẽ bị thiếu cân.

Đứa trẻ bị thiếu cân sẽ có nguy cơ phát triển các vấn đề về khuyết tật của tim, bệnh phổi và các vấn đề về đường tiêu hóa. Ngoài ra, có thể phải đối mặt với những khó khăn rất lớn trong phát triển và học tập.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu gần 5.000 phụ nữ mang thai và đang ở tuần 31 của thai kỳ. Qua đó, họ cho thấy rằng những đứa trẻ được sinh ra bởi những phụ nữ làm việc quá 25 giờ một tuần thường nhẹ cân hơn từ 150g-200g so với những đứa trẻ sinh ra từ những phụ nữ làm việc ít hơn.

Các nhà khoa học giải thích, khi hoạt động thể chất nhiều các bà mẹ tương lai sẽ làm giảm lưu lượng máu đến nhau thai, hạn chế việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho thai nhi. Điều này cũng có thể xảy ra với nhiều người làm công việc văn phòng dù có thoải mái hơn về điều kiện làm việc nhưng cũng ảnh hưởng tương tự. Công việc quá tải hay những căng thẳng khác hoặc ngay cả khi công việc ít mà bạn không chịu vận động cũng làm cho sự phát triển của thai nhi giảm sút.  

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Biên (An ninh thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN