Làm gì để viêm xoang không tái phát?

Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cháu bị viêm xoang mấy năm nay. Một năm tái phát bệnh vài lần. Mỗi lần kéo dài cả chục ngày rất khổ. Có cách nào phòng ngừa bệnh viêm xoang tái phát không? Hoặc có cách nào chữa dứt điểm được bệnh này là tốt nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu! (Nguyễn Thanh Huyền - Nam Định)

Sự kiện: Bệnh viêm xoang

Làm gì để viêm xoang không tái phát? - 1

Như bạn kể, bệnh viêm xoang của bạn tái phát nhiều lần, kéo dài đã nhiều năm nên đã trở thành mạn tính. Viêm xoang mạn tính tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe, có nhiều biến chứng nếu không được điều trị tốt. Vì thế, điều đầu tiên bạn cần đi khám khi bị viêm xoang để được điều trị dứt điểm chứ không nên tự chữa ở nhà, theo lời mách bảo. Để phòng ngừa bệnh viêm xoang tái phát, cần lưu ý một số điểm sau: đeo khẩu trang khi đi ra đường, trong môi trường bụi bặm; tránh khói thuốc lá, không uống rượu, bia; tránh để mũi tiếp xúc trực tiếp với luồng gió của điều hòa hoặc quạt; đối với người mẫn cảm, cần hạn chế tiếp xúc với phấn hoa, nấm mốc, nước hoa, thức ăn lạ, nhiều gia vị, nhiệt độ thay đổi; hạn chế bơi lội vì niêm mạc mũi xoang nhạy cảm với chất chlorine có trong thuốc sát trùng nước hồ bơi, rất dễ bị viêm mũi xoang; tránh stress bởi khi làm việc quá sức, lo lắng nhiều, hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu rất dễ bị nhiễm trùng, viêm mũi xoang.

Ngoài ra, cần giữ môi trường xung quanh luôn sạch sẽ, ăn uống đủ dinh dưỡng, làm việc và nghỉ ngơi điều độ, tập thể dục thường xuyên, duy trì sự thông thoáng của mũi xoang, từ đó giúp hệ miễn dịch cơ thể mạnh mẽ, các cơ quan hoạt động điều hòa, cơ thể khỏe mạnh về mọi mặt, trong đó có sự hoạt động của mũi xoang.

Bí quyết phòng ngừa nỗi ám ảnh viêm xoang mùa lạnh

Viêm xoang gây nên những triệu chứng vô cùng khó chịu cho người bệnh, nhất là khi thời tiết chuyển mùa. Một số biện...

Chia sẻ
Theo BS. Nguyễn Quân (Sức khỏe & Đời sống)
sự kiện Bệnh viêm xoang
Báo lỗi nội dung