Kỳ lạ cậu bé không có não

Được xem là một phép lạ y học, cậu bé Nikolas Coke được sinh ra mà không có bộ não như những người bình thường. Tuy nhiên, phép lạ này không kéo dài được lâu, cậu bé vừa mất vào hôm thứ Tư tuần này khi được 3 tuổi.

Cậu bé Nickolas ở Pueblo (Mỹ) được chẩn đoán mắc chứng Anencephaly với tỉ lệ 1/10000, sinh ra không có não bình thường mà chỉ có một thân não.

Kỳ lạ cậu bé không có não - 1

Nikolas Coke không có não như người bình thường

Theo Trung tâm Quốc gia về thông tin Công nghệ Sinh học, những trẻ bị mắc chứng bệnh này có thể bị chết ngay sau khi sinh ra hay sống sót chỉ một vài ngày.  Thế nhưng cậu bé đã tồn tại chỉ với vài loại thuốc mà không cần bất cứ thiết bị hỗ trợ sức khỏe nào.

Tuy nhiên, theo lời bà ngoại Sherri Kohut của Nickolas, có thể gần đây cậu bé bị nhiễm một loại virus. Sáng thứ Tư vừa qua, cậu bé dậy sớm khác thường và khó thở. Sau đó, Nickolas được đưa đến bệnh viện nhưng mọi nỗ lực đều không có kết quả. Cậu bé đã mất vào 12 giờ 40 trưa hôm đó.

Bà Sherri Kohut nhớ lại hình ảnh cậu bé mỉm cười với quả bí ngô trước vài ngày trước khi chết: “Cu cậu cười khi chúng tôi không thể cuộn cậu lại vừa để nhét vào quả bí ngô”.

Bà nói, dù đã mất, nhưng cậu bé vẫn sẽ mãi là người hùng của gia đình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN