Kinh khủng phát hiện giun dài 15cm trong mắt

Thứ Hai, ngày 15/10/2018 01:00 AM (GMT+7)

Các bác sĩ đã kịp thời gắp bỏ một con giun dài 15 cm đang cuộn tròn ngọ nguậy trong mắt một người đàn ông Ấn Độ.

Bệnh nhân giấu tên ở Ấn Độ than phiền rằng mình luôn cảm thấy đau và ngứa ngáy trong mắt nên đã quyết định tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ. Các bác sĩ kinh hoàng khi phát hiện ra một ký sinh trùng giống như giun dài 15 cm đang cuộn tròn bên hốc mắt và kéo nó ra.

Cả bệnh nhân và bác sĩ điều không biết làm thế nào mà một con sán dài như vậy có thể xâm nhập vào mắt của người đàn ông này.

Kinh khủng phát hiện giun dài 15cm trong mắt - 1

Trong y học, có một con giun ký sinh trùng và ấu trùng của nó chuyên sống trong mắt, chúng thường được truyền sang qua vết muỗi đốt được gọi là filariasis.

Ước tính có 120 triệu người, chủ yếu ở Trung Phi, Nam và Trung Mỹ, một số ít người ở châu Á bị nhiễm giun này, nó thường được tìm thấy trong mắt.

Kinh khủng phát hiện giun dài 15cm trong mắt - 2

Tiến sĩ Srikanth Shetty nhận thấy con giun ký sinh trong mắt và xác định nó là từ loài Wuchereria Bancrofti. Ông cảnh báo con giun này có khả năng làm tổn thương vĩnh viễn thị lực của con người nếu nó không bị loại bỏ ngay lập tức.

Ông nói với các phóng viên địa phương: “Nếu giết những con giun này ngay trong mắt sẽ gây ra những biến chứng không thể lường trước được, do đó phải gắp nó ra khi vẫn còn sống. Thật khó để có thể gắp nó ra dễ dàng”.

Bác sĩ sốc khi thấy nhện làm tổ trong tai bệnh nhân

Một người đàn ông Trung Quốc đã đến bệnh viện kiểm tra vì bên trong lỗ tai trái của ông cứ có âm thanh đập thình thịch...

Theo PHAN HẰNG ( Theo Dailymail) (Dân Việt)

sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe