Kiện bệnh viện, đòi bồi thường nửa tỷ đồng

Sau hai lần bị khởi kiện ra tòa, ngày 26/6 Bệnh viện FV ở quận 7, TPHCM lại bị tám người con của một bệnh nhân khởi kiện.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Ngoạt, 76 tuổi ở Bà Rịa- Vũng Tàu, tử vong sau mổ bắt vít do gãy xương đùi trái tại bệnh viện này vào ngày 16/6/2012. Ngày 26/6, 8 người con của bệnh nhân khởi kiện Bệnh viện FV ra Tòa án nhân dân tỉnh bà Rịa- Vũng Tàu. Đơn khởi kiện đã được thụ lý đơn.

Như Tiền phong các ngày 9/9, 10/10 và 12/10/2012 đã thông tin ngày 29/5/2012 bà Ngoạt bị té và nhập viện Bệnh viện FV, quận 7 TPHCM với chẩn đoán gãy xương đùi.

Sau đó bệnh nhân được mổ nhưng bệnh diễn tiến nặng lên và tử vong. Ngày 10/12/2012, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TPHCM đã tổ chức họp và kết luận: “Người bệnh có nhiều yếu tố nguy cơ như lớn tuổi, tiểu đường, tăng huyết áp, tăng men gan nhưng không được làm các xét nghiệm cận lâm sàng và hội chẩn để đánh giá đầy đủ tình trạng người bệnh trước mổ…”.

Kiện bệnh viện, đòi bồi thường nửa tỷ đồng - 1

Bệnh viện FV bị gia đình nạ nhân khởi kiện

Bà Nguyễn Thị Thủy, con gái của bà Ngoạt, đại diện cho bảy người con còn lại của bà Ngoạt, cho biết khởi kiện Bệnh viện FV thuộc Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam ra tòa đòi bồi thường gần 562 triệu đồng, trong đó có chi phí hợp lý khám chữa bệnh, điều trị ở Bệnh viện FV hơn 381 triệu đồng; còn lại là chi phí mai táng và tổn thất tinh thần.

Trước đó, diễn viên Mai Thu Huyền, con của ông Mai Trung Kiêm cũng đã gởi đơn kiện Bệnh viện FV ra tòa án quận 7 sau khi ông Kiêm tử vong sau mổ ruột thừa ở bệnh viện này đòi bồi thường 30 tỷ đồng. Cùng thời điểm tháng 11 năm ngoái, ông Lê Văn Vui ở TPHCM cũng đã gởi đơn kiện bệnh viện này ra tòa quận 7 sau khi mẹ ông là bà Nguyễn Thị Cận cũng tử vong sau điều trị gãy xương đùi tại bệnh viện FV.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Nguyễn (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN