Kì lạ người phụ nữ nghiện nuốt đinh và thủy tinh vỡ

Thứ Ba, ngày 11/08/2015 08:30 AM (GMT+7)

Một phụ nữ Trung Quốc nhiều lần phải phẫu thuật dạ dày do có thói quen vô cùng kì quặc là thích nuốt đinh và thủy tinh.

Sự kiện: Bệnh về dạ dày

Trang mạng Sina ngày 6/8 vừa qua đưa tin, một người phụ nữ tên là Lí Lị, 54 tuổi, ở thành phố Trường Xuân tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) nhiều lần phải phẫu thuật dạ dày do có thói quen vô cùng kì quặc là thích nuốt đinh và thủy tinh.

Kì lạ người phụ nữ nghiện nuốt đinh và thủy tinh vỡ - 1

Bà Lí Lị nghiện nuốt đinh gỉ và các miếng thủy tinh vỡ

Trong hai năm qua, bà Lí đã mắc phải những bệnh lạ do thói quen lạ lùng này của bà gây ra. Mặc dù đã thực hiện 3 lần phẫu thuật mổ dạ dày nhưng người phụ nữ này vẫn hay lén lút ra đường nhặt đinh và thủy tinh vỡ để nuốt.

Được biết đợt phẫu thuật gần đây nhất các bác sĩ đã lấy được gần 1kg đinh gỉ và thủy tinh vỡ ở trong dạ dày của bà Lí. Cách đây vài ngày, bà lại tiếp tục phải nhập viện để làm phẫu thuật lần nữa để lấy ra 8 chiếc đinh khác. Bởi những vật nguy hiểm này làm tổn thương nghiêm trọng tới đường ruột của bà.

Kì lạ người phụ nữ nghiện nuốt đinh và thủy tinh vỡ - 2

Người nhà của bà Lí cho biết bà có tiền sử mắc bệnh thần kinh nên dù họ có khuyên ngăn như thế nào đi chăng nữa thì cũng không hề có tác dụng.

Cuối tháng 7 vừa qua, phòng cấp cứu của bệnh viên trung tâm thành phố Trường Xuân nhận được một ca bệnh vô cùng đặc biệt. Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân này đau bụng rất nặng, người nhà nói rằng bà đã nuốt rất nhiều đinh gỉ và mảnh thủy tinh vỡ.

Một bác sĩ nói: “Đây là lần đầu tiên tôi thấy một người cố ý nuốt đinh và thủy tinh vỡ. Ngay sau khi tiếp nhận chúng tôi đã nhanh chóng tiến hành chụp Xquang vùng bụng của bệnh nhân để kiểm tra.”

Qua ảnh Xquang có thể thấy trong màng bụng của bà Lí có rất nhiều đinh gỉ, có cái còn bị cong lại. Bác sĩ cho hay: “Qua kiểm tra chúng tôi thấy trong bụng bệnh nhân có tất cả 8 chiếc đinh, đường ruột xuất hiện những tổn thường rất nghiêm trọng. Cần phải tiến hành phẫu thuật ngay để lấy số đinh này ra khỏi cơ thể bệnh nhân”.

Kì lạ người phụ nữ nghiện nuốt đinh và thủy tinh vỡ - 3

Một người nhà của bà chia sẻ: “Không cần biết là đinh thẳng hay đinh cong nhưng chỉ cần lấy được đinh là bà ấy nuốt ngay. Tới khi nào bụng thấy đau mới bảo chúng tôi. Sau mỗi lần phẫu thuật, chúng tôi đều nhốt bà ấy ở trong nhà để không tìm được đinh và thủy tinh vỡ. Kết quả là bà ấy lại lén chạy ra đường nhặt đinh và thủy tinh.”.

Người nhà của bà Lí cho biết, nhiều nhất bà nuốt đến hơn 10 chiếc đinh 1 lần. Đây không phải là lần đầu tiên bà nuốt đinh. Trong hơn 2 năm qua, không biết bà đã nuốt được bao nhiêu chiếc đinh và thủy tinh vỡ rồi. Điều này khiến gia đình vô cùng lo lắng cho sức khỏe của bà.

“Nếu bà ấy cứ nuốt đinh như thế này thì chúng tôi cũng chẳng còn tiền để đi phẫu thuật. Thật không biết làm thế nào mới được nữa”, người này tiếp tục.

Các bác sĩ tâm lí đề nghị với người thân của bà nên đưa bà tới khoa tâm lí của một bệnh viện nào đó để có thể chữa bệnh. Như vậy mới có thể giúp bà bỏ được thói quen kì quặc vô cùng nguy hiểm này.

Theo Phạm Xuân Lộc (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Bệnh về dạ dày
Báo lỗi nội dung