Khuyến cáo phòng bệnh khi trời rét đậm

Ngày 6/1, Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, Cục vừa có công văn yêu cầu các cơ sở y tế thực hiện những biện pháp phòng chống rét cho người bệnh.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện, địa phương cảnh báo để người dân biết về các tai nạn mùa lạnh như ngộ độc khí CO do sưởi ấm bằng than trong nhà kín, bỏng lửa, trẻ nhỏ tử vong khi đi ngoài trời rét...

Bộ Y tế khuyến cáo các bệnh viện tổ chức tuyên truyền cho nhân dân tại địa phương về phòng chống rét, nhà cửa phải được che chắn kỹ, chăn đệm bảo đảm đủ ấm, phải mặc quần áo đủ ấm trước khi đi ra ngoài.

Các cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo việc phòng chống rét cho người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh, nơi xếp hàng chờ khám. Các buồng khám bệnh, buồng điều trị người bệnh phải đảm bảo kín gió, có đủ chăn đệm, lò sưởi, phương tiện đảm bảo cho người bệnh được giữ ấm trong thời gian khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị chú ý bố trí đủ cơ số thuốc cấp cứu, giường bệnh, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện cấp cứu để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp do thời tiết rét lạnh hoặc thời tiết thay đổi bất thường.

Bộ Y tế cũng cảnh báo về các vụ tai nạn do suởi ấm trong thời tiết giá lạnh hoặc trẻ bị ngạt thở do mặc quá nhiều quần áo ấm. Đối với trẻ nhỏ tại các trường mẫu giáo không bảo đảm điều kiện chăm sóc, cách ly và dinh dưỡng kém có thể mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Thu ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN