Không nhịn được cười, cậu bé 12 tuổi bị phát hiện có khối u trong não

Sự kiện: Ung thư

Có thể bạn chưa bao giờ nghĩ rằng cười cũng là một căn bệnh cho đến khi biết được trường hợp của cậu bé này.

Một cậu bé giấu tên 12 tuổi sống ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc thường thích cười, nhưng cách cậu bé cười lại khác với những người khác. Cậu bé không thể kiểm soát được khuôn mặt của mình khi cười lúc vài tháng tuổi. Lúc đó, bác sĩ chẩn đoán cậu bé mắc chứng động kinh, bệnh ngày càng trầm trọng hơn trong thời gian gần đây.

Trong cơn tuyệt vọng, bố mẹ đã đưa cậu bé đến bệnh viện lớn. Sau khi tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia và tiến hành nhiều xét nghiệm, bác sĩ phát hiện ra có một khối u có kích thước 7mm bên cạnh vùng dưới đồi.

Không nhịn được cười, cậu bé 12 tuổi bị phát hiện có khối u trong não - 1

Cuối cùng, căn bệnh nhiều năm của cậu bé cũng được xác định một cách chính xác, tình trạng không nhịn được cười, hay ngớ ngẩn là do u hamartoma (u mô thừa) vùng dưới đồi gây ra.

U hamartoma là căn bệnh như thế nào?

Trên thực tế lâm sàn, u hamartoma vùng dưới đồi là một căn bệnh cực kỳ hiếm gặp. Biểu hiện lâm sàng cụ thể nhất là một đợt cười một cách ngớ ngẩn, bệnh nhân cười vô thức và không thể dừng lại được.

Khi bệnh ngày càng tiến triển nặng thêm, nó trở thành một loại động kinh phức tạp. Khi phát bệnh thường xảy ra trong thời gian ngắn, khiến khuôn mặt cười một cách dị dạng.

Ngoài ra, do vùng dưới đồi có liên quan đến việc tiết hormone nên u hamartoma vùng dưới đồi có thể gặp vấn đề về giải phóng hormone. Phổ biến hơn là rối loạn giải phóng hormone sinh dục, khiến cho bệnh nhân bị dậy thì sớm.

Ngoài 2 đặc điểm trên, u hamartoma còn liên quan đến suy giảm nhận thức, một số bệnh nhân trẻ tuổi bị giảm trí nhớ, khó tập trung.

Đối với căn bệnh này, phẫu thuật là sự lựa chọn tốt nhất để loại bỏ khối u. Tuy nhiên, sự lựa chọn cụ thể của phương pháp điều trị vẫn còn được phân tích tùy từng trường hợp.

Tùy điều kiện cụ thể của bệnh nhân, chẳng hạn như kích thước khối u, vị trí và mức độ nghiêm trọng của bệnh động kinh, phẫu thuật có thể được lựa chọn. Nếu bệnh được phát hiện sớm trong giai đoạn đầu, tỷ lệ chữa khỏi bệnh rất cao.

Nguồn: [Link nguồn]

Rửa mặt bằng nước suối trên đường đi, cậu bé chảy máu cam liên tục vì con vật này bên trong

Khi nhìn thấy con vật này trong mũi, cả gia đình bệnh nhân và bác sĩ đều sốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Read) ([Tên nguồn])
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN