Khám phá bí quyết thực phẩm của những người sống thọ nhất thế giới

Sự kiện: Sống khỏe

Ăn nhiều loại trái cây và rau củ, bổ sung các loại hạt hay tiêu thụ dầu ô liu... là những bí quyết về thực phẩm của nhiều người sống thọ nhất thế giới.

Khi nhắc về trường thọ, không thể không nhắc tới những địa danh như Ikaria (Hy Lạp), Loma Linda (California, Mỹ), Sardinia (Ý), Okinawa (Nhật Bản) và Nicoya (Costa Rica). Đây là những vùng có nhiều cư dân sống tới 100 tuổi nhất thế giới. Dưới đây là bí quyết thực phẩm của những người sống thọ nhất thế giới.

Khoai lang tím là món ăn chính của người sống thọ nhất Nhật bản. Ảnh: Boldsky.

Khoai lang tím là món ăn chính của người sống thọ nhất Nhật bản. Ảnh: Boldsky.

Nhật Bản – Khoai lang tím

Khoai lang tím là món ăn chính của người sống thọ nhất Nhật bản. Chúng là thực phẩm thiết yếu và là bí quyết chống lại sự lão hóa.

Khoai lang tím giàu chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng. Những chất này được cho là góp phần kéo dài tuổi thọ của cư dân Okinawa, Nhật bản.

Thậm chí, nó còn được mệnh danh là “khoai tây trường thọ”, chúng không chỉ ngon mà còn giàu anthocyanin, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và suy giảm nhận thức.

Hy Lạp - Rau xanh và trà thảo dược

Ở hòn đảo Ikaria, Hy Lạp, rau dại chiếm vị trí trung tâm trong chế độ ăn uống hàng ngày của người dân vì vậy họ sống thọ nhất.

Các loại rau này chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Những loại rau xanh đậm đặc này giàu chất dinh dưỡng được họ kết hợp vào món salad, bánh nướng và món hầm hàng ngày.

Ngoài ra, các loại trà thảo dược làm từ các loại thảo mộc trồng tại địa phương như cây xô thơm và lá oregano là một lựa chọn đồ uống phổ biến. Đặc tính chống viêm của các loại thảo mộc này góp phần mang lại sức khỏe tổng thể và giúp cho người dân nơi sống thọ hơn.

Ý - Đậu Fava và ngũ cốc nguyên hạt

Sardinia được biết đến với phong cảnh tuyệt đẹp, tự hào có chế độ ăn uống đơn giản và lành mạnh đã giúp họ sống thọ trên thế giới.

Đậu fava, một loại đậu giàu protein, là món ăn chủ yếu trong ẩm thực ở Sardinia, cung cấp cho người dân các chất dinh dưỡng và chất xơ thiết yếu.

Ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như lúa mạch và farro, cũng không thể thiếu trong chế độ ăn uống của họ, cung cấp năng lượng bền vững và tăng cường sức khỏe tiêu hóa.

Người dân ở Sardinia đã kết hợp các nguyên liệu đơn giản để tạo ra những món ăn đầy hương vị góp phần sống thọ vượt trội của họ.

Costa Rica - Ngô và các loại rau củ

Người dân ở bán đảo Nicoya, Costa Rica ăn chủ yếu là ngô và các loại rau củ đã giúp họ sống cao. Ngô, các loại rau củ như khoai lang rất phong phú, cung cấp nguồn vitamin và carbohydrate phức tạp dồi dào.

Sự kết hợp của những mặt hàng chủ lực giàu chất dinh dưỡng này góp phần kéo dài tuổi thọ của người dân Nicoya, nhấn mạnh tầm quan trọng của thực phẩm lành mạnh có nguồn gốc địa phương.

California - Protein từ thực vật

Ở Loma Linda, California, những người Cơ Đốc Phục Lâm áp dụng chế độ ăn dựa trên thực vật đã giúp họ sống thọ ấn tượng thế giới.

Protein từ thực vật, chẳng hạn như các loại đậu, đậu phụ và các loại hạt, tạo thành nền tảng cho bữa ăn của họ, cung cấp lượng protein dồi dào mà không có chất béo bão hòa có trong các sản phẩm động vật.

Người Cơ Đốc Phục Lâm chọn chế độ ăn uống này đã đem lại sức khỏe toàn diện và trở thành yếu tố then chốt giúp kéo dài tuổi thọ của họ. Qua đây, cho thấy lối sống chủ yếu dựa vào thực vật là bí quyết sống thọ.

Nguồn: [Link nguồn]

Những người sống thọ thường có những đặc điểm chung này, bạn có không?

Những hành vi tưởng chừng như đơn giản này lại chính là bí quyết sống thọ của nhiều người trên thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG LÊ ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN