JNKA cùng hành trình làm tan cục máu đông, phòng ngừa đột quỵ chuẩn Nhật

Thứ Hai, ngày 02/08/2021 14:00 PM (GMT+7)

Là đất nước đầu tiên phát hiện được đặc tính ưu việt của nattokinase trong đậu nành lên men, Nhật Bản đã nhanh chóng thành lập Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) để kiểm soát chất lượng cho từng sản phẩm có chứa hoạt chất “vàng” này nhằm mang lại lợi ích tối đa cho sức khoẻ người tiêu dùng.

JNKA – Bảo chứng vàng cho sản phẩm chứa nattokinase

Natto là một món ăn phổ biến của Nhật Bản được làm từ đậu nành lên men tự nhiên bằng lợi khuẩn Bacillus Subtilis. Nó được coi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe vì đặc tính tự nhiên, không qua chế biến, và được người Nhật Bản sử dụng hàng ngày trong suốt hơn 1.200 năm nay.

Năm 1980, Tiến sĩ Hiroyuki Sumi và cộng sự đã phát hiện ra rằng natto có chứa enzym nattokinase có tác dụng làm tiêu sợi huyết hiệu quả. Kể từ đó, một số lượng đáng kể nghiên cứu về nattokinase đã được thực hiện ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Hoa Kỳ. Và những nghiên cứu này đã xác nhận rằng nattokinase là thành phần tích cực nhất của Natto có khả năng phân hủy tơ huyết (sợi fibrin làm đông máu) hữu hiệu gấp 4 lần plasmin nội sinh trong cơ thể (enzym làm tan máu đông).

JNKA cùng hành trình làm tan cục máu đông, phòng ngừa đột quỵ chuẩn Nhật - 1

Natto là món ăn được người Nhật sử dụng trong bữa ăn hàng ngày hơn 1.200 năm nay.

Với rất nhiều đặc tính ưu việt dành cho sức khỏe con người, nattokinase được xem là một hoạt chất quý, cần được bảo vệ cũng như chứng nhận chất lượng đạt chuẩn trước khi đến tay người tiêu dùng. Nhận thức được điều đó, Hiệp hội Thực phẩm Dinh dưỡng Sức khỏe Nhật Bản (JHFA) đã cấp phép thành lập Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) vào năm 2003.

Trải qua 18 năm phát triển, JNKA hiện có 101 thành viên gồm 64 công ty Nhật, 37 công ty nước ngoài gia nhập và đang quản lý 90% nattokinase trên thế giới. Đây là tổ chức lớn nhất thế giới chuyên nghiên cứu về enzym nattokinase phòng ngừa đột quỵ. Tổ chức đảm nhiệm việc chứng nhận chất lượng cũng như độ an toàn cho sản phẩm nattokinase trên thế giới, đồng thời cam kết nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về lợi của nattokinase đích thực đối với sức khoẻ và xác nhận các sản phẩm chất lượng có chứa nattokinase chuẩn của JNKA Nhật Bản.

JNKA cùng hành trình làm tan cục máu đông, phòng ngừa đột quỵ chuẩn Nhật - 2

Các sản phẩm chứa Nattokinase có dấu logo của JNKA đều là sản phẩm được chứng nhận đảm bảo về chất lượng.

Đặc biệt, “JNKA Mark” (dấu mộc JNKA) là dấu hiệu công nhận chỉ được cấp cho các sản phẩm có chứa nattokinase đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt do JNKA đặt ra, bao gồm các bài kiểm tra để xác minh nattokinase đích thực là an toàn cho người sử dụng. JNKA thừa nhận rằng có rất nhiều sản phẩm có chứa enzym "giả mạo" tự xưng là nattokinase trên thị trường và nhiều nhà sản xuất các sản phẩm đó thậm chí không biết rằng nguyên liệu thô được sử dụng không phải là nattokinase đích thực.

Với tiêu chí đặt sức khoẻ người tiêu dùng lên hàng đầu cùng khẩu hiệu "chất lượng gắn liền với danh dự của quốc gia", mỗi năm, JNKA sẽ kiểm tra lại sản phẩm để tiếp tục cấp dấu. Nếu đạt mọi tiêu chí, sản phẩm sẽ tiếp tục được cấp dấu chứng nhận JNKA minh chứng cho chất lượng Nhật Bản. Nếu không đạt, chứng nhận sẽ lập tức bị thu hồi.

Do đó, các sản phẩm chứa Nattokinase có dấu logo của JNKA đều là sản phẩm được chứng nhận đảm bảo về chất lượng. Đây cũng là cách mà JNKA giúp người tiêu dùng phân biệt dễ dàng các sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu Nattokinase đảm bảo chất lượng.

Giá trị vàng của nattokinase trong bảo vệ sức khỏe

Từ cơ sở công bố của tiến sĩ Hiroyuki Sumi và cộng sự, cho tới nay đã có thêm hàng nghìn nghiên cứu lớn nhỏ trên khắp thế giới về nattokinase đã được thực hiện. Trong các nghiên cứu cho thấy, nattokinase còn có tác dụng hạ huyết áp, chống xơ vữa động mạch, hạ lipid máu, chống kết tập tiểu cầu, chống đông máu và bảo vệ thần kinh. Tất cả các hoạt động dược lý này của nattokinase có liên quan đến việc phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch, chống đột quỵ.

Do đó, để phòng ngừa sự hình thành cục máu đông, các bác sĩ đầu ngành khuyên chúng ta nên tập thể dục thường xuyên, kiểm soát tốt các chỉ số, huyết áp, đường máu, duy trì mức độ cholesterol ở ngưỡng an toàn, ngưng sử dụng các chất kích thích như rượu, bia. Bên cạnh đó, nên sử dụng bổ sung những thực phẩm “khắc tinh” của cục máu đông như nattokinase  có chất lượng đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.JNKA cùng hành trình làm tan cục máu đông, phòng ngừa đột quỵ chuẩn Nhật - 3

Dược Hậu Giang là thành viên duy nhất tại Việt Nam của JNKA trong suốt 10 năm qua.

Tại Việt Nam, Dược Hậu Giang là thành viên duy nhất của JNKA và sở hữu 3 sản phẩm được đóng dấu mộc JNKA là NattoEnzym, NattoEnzym 1000 và NattoEnzym Red Rice. Năm 2021 cũng là năm đánh dấu thành tích 10 năm liền nhận chứng nhận JNKA của dòng sản phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ này.

JNKA cùng hành trình làm tan cục máu đông, phòng ngừa đột quỵ chuẩn Nhật - 4

Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (Japan NattoKinase Association - JNKA) là tổ chức phi lợi nhuận và lớn nhất thế giới chuyên nghiên cứu về enzym nattokinase phòng ngừa đột quỵ. Tổ chức này chứng nhận chất lượng cũng như độ an toàn cho các sản phẩm nattokinase trên toàn thế giới, nhằm bảo vệ người tiêu dùng. Dấu mộc "JNKA" trên bao bì là cách nhận diện các sản phẩm chất lượng và phân biệt thật giả trên thị trường, nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tại Việt Nam, công ty Cổ phần Dược Hậu Giang là thành viên duy nhất của JNKA. Dược Hậu Giang nhập khẩu nguồn nattokinase độc quyền từ nhà sản xuất JBSL (phòng thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản) về Việt Nam cho ra đời các sản phẩm NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice.

Năm 2021 đánh dấu chặng đường 10 năm NattoEnzym nhận được chứng nhận JNKA.

Nguồn: http://danviet.vn/jnka-cung-hanh-trinh-lam-tan-cuc-mau-dong-phong-ngua-dot-quy-chuan-nhat-502021...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung