Hy hữu: tai nạn, quý ông bị vỡ "cậu nhỏ" nghiêm trọng

Sự kiện: Sinh lý nam giới

Bệnh viện Bãi Cháy vừa tiếp nhận và điều trị phẫu thuật cho một trường hợp chấn thương dương vật phức tạp và hiếm gặp do tai nạn hy hữu. 

Hy hữu: tai nạn, quý ông bị vỡ "cậu nhỏ" nghiêm trọng - 1

Chấn thương dương vật (hay còn gọi là vỡ thể hang) thường gặp vỡ đơn thuần 1 bên thể hang 69%, vỡ cả 2 bên 31%, vỡ thể xốp rách vào niệu đạo 18,7% và rất hiếm khi xảy ra vỡ cả 3 thành phần trên. 

Một trường hợp cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy lại gặp đồng thời vỡ cả ba thành phần này gây rất đau đớn, ảnh hưởng lớn đến tâm lý, khả năng sinh sản và đời sống tình dục của người bệnh. Nguy hiểm hơn nếu không được điều trị phẫu thuật kịp thời và chính xác sẽ để lại những hậu quả khôn lường.

Ekip Bác sĩ CKII Thái Xuân Thủy – Khoa Ngoại Bệnh viện Bãi Cháy đã thực hiện phẫu thuật xử trí các tổn thương dương vật cho người bệnh dưới sự hỗ trợ của kính vi phẫu để khâu phục hồi thể hang hai bên và vật xốp bị vỡ, nối tạo hình niệu đạo trước bị rách, kiểm soát và hạn chế tối đa các nguy cơ biến chứng, di chứng để lại cho người bệnh như: chảy máu, nhiễm trùng, áp xe, hẹp niệu đạo, cong dương vật, bất lực …

Các chấn thương dương vật xảy ra khi đang quan hệ tình dục là nguyên nhân chính (88,5%), thích trải nghiệm tư thế mới lạ, đối tác mới khi mà dương vật rút ra và đâm trượt vào tầng sinh môn, mu hay mông. Trong đó (43,1%) xảy ra với tư thế Doggy; 40,3% với tư thế đàn ông ở phía trên; 12,1% với tư thế phụ nữ ở trên và 4,3% các tư thế khác. 11,5% còn lại có thể do thói quen thủ dâm, bạo lực cưỡng dâm, chấn thương trong lao động và thể thao…

Các biểu hiện tổn thương dương vật thường người bệnh có thể tự cảm nhận, phát hiện được như nghe tiếng “rắc”, “khục” khi quan hệ, rất đau, dương vật xìu xuống, sưng nề tím toàn bộ dương vật, có thể lan xuống bìu, dương vật cong lệch sang 1 bên, chảy máu đỏ tươi qua lỗ tiểu, đái khó hay bí đái …

Dựa trên thăm khám lâm sàng, các triệu chứng người bệnh gặp phải, kết hợp các phương pháp chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, cộng hưởng từ (MRI) hiện có tại Bệnh viện Bãi Cháy, các bác sĩ chuyên khoa nam học có thể chẩn đoán được vùng chảy máu, vị trí vỡ vật hang, vật xốp… lên tới 100%. 

 “Các tổn thương tại dương vật như vỡ vật hang, vật xốp… vốn là vấn đề rất nhạy cảm đối với nam giới, nhất là trong những tình huống đặc biệt. Không ít người bệnh e ngại, xấu hổ không dám đến các bệnh viện để được khám, tư vấn, điều trị đúng phương pháp, nên dễ dẫn đến những biến chứng, di chứng nặng nề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tình dục và khả năng sinh sản.

Để phòng tránh các tổn thương dương vật đáng tiếc xảy ra, bác sĩ CKII Thái Xuân Thủy – Khoa Ngoại, Bệnh viện Bãi Cháy khuyến cáo giới trẻ: 

Hạn chế thử nghiệm các tư thế mới lạ, khó, tránh thực hiện thủ dâm cực đoan với cường độ cao.

Chung thủy một vợ/ bạn tình, quan hệ tình dục nhẹ nhàng và an toàn.

Nam giới cần loại bỏ thói quen nằm sấp vì tư thế này có nguy cơ cao khiến dương vật bị tổn thương.

Dương vật bị va đập có thể do trong quá trình chơi các bộ môn thể thao hoặc gặp tai nạn giao thông. Điều quan trọng, cần tuân thủ các quy định an toàn khi tham gia hoạt động thể dục thể thao và tuân thủ luật lệ khi tham gia giao thông.

Ngay khi có biểu hiện của chấn thương dương vật, cụ thể là nghe thấy một tiếng “rắc” hay “khục” sau đó là cảm giác rất đau ở dương vật, dương vật bầm tím, cần nhanh chóng bệnh viện để bác sỹ khám và xử lý càng sớm càng tốt để tránh các di chứng nặng, rất khó hồi phục.

Nguồn: http://danviet.vn/hy-huu-tai-nan-quy-ong-bi-vo-cau-nho-nghiem-trong-502021224155845850.htm

Nam thanh niên 21 tuổi đứt rời nhiều phần của ”cậu nhỏ” do tai nạn xe máy

12h ngày 25/3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp người bệnh L.V.H (21 tuổi) đến từ Hòa Bình nhập...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sinh lý nam giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung