Hiểu lầm tai hại về bản lĩnh đàn ông

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một nghiên cứu mới đây cho thấy nam giới ăn thịt thường xuyên vì cho rằng điều này sẽ tăng cường bản lĩnh đàn ông đích thực.

Kể cả phụ nữ ăn chay cũng cho rằng đàn ông chê thịt thường thiếu nam tính.
 
Giáo sư Hank Rothgerber thuộc Đại học Louisville, Kentucky (Mỹ) vừa công bố kết quả nghiên cứu trên Tạp chí Đàn ông và sự nam tính dựa theo cuộc khảo sát từ 214 sinh viên ngành tâm lý học.

Kết quả cho thấy cả đàn ông lẫn phụ nữ đều cho rằng ăn thịt là biểu hiện của sức mạnh, sự trưởng thành và bản lĩnh đàn ông.

Hiểu lầm tai hại về bản lĩnh đàn ông - 1

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn nhiều thịt có hại cho sức khỏe

Trả lời trên NBC, giáo sư Rothgerber cho biết nhiều người đàn ông trong nghiên cứu này nói rằng thịt động vật không ngon lắm nhưng phụ nữ lại xem đó như là tiêu chuẩn để khẳng định sự nam tính. Vì vậy, nam giới buộc phải ăn thịt do áp lực thể hiện bản lĩnh phái mạnh. Thậm chí, một số người còn quan niệm những người đàn ông ăn chay là chết nhát, thiếu nam tính.

Trước đó, Đại học British Columbia cũng thực hiện một cuộc nghiên cứu yêu cầu hàng trăm nam nữ thanh niên mô tả tính cách con người qua những chế độ ăn khác nhau. Cuối cùng, những người đàn ông ăn chay được xem là đạo đức hơn nhưng lại kém nam tính so với những người thích ăn thịt. Ngay cả phụ nữ ăn chay cũng khẳng định quan niệm này.

Giáo sư Rothberger kết luận chính sự xét đoán vô căn cứ này đã ảnh hưởng tới thói quen ăn uống ở con người, bất chấp nhiều nghiên cứu đã khẳng định ăn nhiều thịt có hại cho sức khỏe và môi trường.

Chia sẻ
Theo Linh San (Người lao động)
sự kiện Sức khỏe sinh sản
Báo lỗi nội dung