Hà Nội: Phòng chống dịch còn yếu kém

Nhiều đơn vị cán bộ dịch tễ hoạt động chưa hiệu quả, một số đơn vị thực hiện điều tra dịch tễ chưa đúng quy định.

Đó là ý kiến của ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, trong 9 tháng đầu năm 2013, trên địa bàn TP không để xảy ra các dịch bệnh nguy hiểm như tả, cúm A/H7N9, nhưng nhiều loại dịch bệnh khác có diễn biến bất thường.

Tính đến ngày 3/10-/2013, trong tổng số 56.514 ca mắc bệnh tay chân miệng trên cả nước thì Hà Nội có 2.611 ca, với 1 ca tử vong. Dịch sốt xuất huyết cũng tăng nhanh với 206 ổ dịch, tăng 2 lần với cùng kỳ năm 2012.

Với bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút, tính đến hết 9 tháng năm 2013, Hà Nội có 19 trường hợp mắc bệnh trong đó đã có 3 trường hợp tử vong. Đáng chú ý trong thời gian 9 tháng năm 2013 là số lượng lớn người bị chó lạ cắn. Báo cáo cho thấy, tính đến hết ngày 29/9/2013, tại huyện Sóc Sơn có 581 người bị chó, mèo cắn...

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cho biết: Trong thời gian qua công tác phòng chống dịch bệnh vẫn tồn tại nhiều hạn chế, yếu kém.

Ngoài ra, ông Cảm còn cho biết, nhiều đơn vị cán bộ dịch tễ hoạt động chưa hiệu quả, một số đơn vị thực hiện điều tra dịch tễ chưa đúng quy định, không làm phiếu điều tra ca bệnh, không báo cáo kết quả điều tra xử lý ổ dịch; sự phối hợp giữa các trung tâm y tế quận, huyện với mạng lưới y tế tư nhân còn lỏng lẻo, chưa đều đặn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo D.Thu ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN