TP.HCM: Dịch bệnh có khả năng gia tăng

Khí hậu từ tháng 9 đến 10 mưa nắng bất thường, dịp này cũng là mùa tựu trường, sẽ là những điều kiện thuận lợi bùng phát các dịch bệnh ruồi, muỗi, nguồn nước ô nhiễm.

Ngày 11/9, bác sĩ Nguyễn Đắc Thọ - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết, tính đến nay, toàn thành phố đã có 5.154 ca bệnh tay chân miệng (giảm 40% so với cùng kỳ), trung bình các bệnh viện tiếp nhận khoảng 20 ca/ngày.

Bệnh sốt xuất huyết có 4.764 ca (giảm 36% so cùng kỳ), trung bình 19 ca/ngày. Mặc dù số ca mắc đều giảm so với năm 2012, ông Thọ vẫn đưa ra cảnh báo tình hình bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết nhiều khả năng sẽ tăng trở lại. Theo ông, khí hậu từ tháng 9 đến 10 mưa nắng bất thường, dịp này cũng là mùa tựu trường, sẽ là những điều kiện thuận lợi bùng phát các dịch bệnh ruồi, muỗi, nguồn nước ô nhiễm.

Riêng trong tuần vừa qua, sốt xuất huyết đã có chiều hướng tăng trở lại, với khoảng 250 ca mắc, trong khi các tuần trước đó chỉ từ 180 - 200 ca/tuần. Dự báo bệnh tay chân miệng, nhiều khả năng sẽ tăng trở lại kể từ tuần này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Ngọc (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN