HN: Yêu cầu ứng phó với dịch bệnh bùng phát

UBND Hà Nội yêu cầu Sở Y tế phải giám sát chặt chẽ các ổ dịch cũ, tránh dịch bệnh bùng phát.

Ngày 12/9/2013, UBND TP Hà Nội ban hành Công văn yêu cầu tăng cường biện pháp phòng chống dịch mùa Thu- Đông.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội đến nay đã có 1.902 trường hợp mắc tay chân miệng, 716 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Thời tiết mùa Thu-Đông là điều kiện để một số dịch bệnh bùng phát như sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng, các bệnh cúm (A/H5N1, H1N1, H7N9, cúm theo mùa,...).

Trước tình hình đó để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa Thu-Đông, UBND Thành phố yêu cầu các Quận, huyện, UBND phường, xã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch mùa Thu - Đông, đặc biệt là sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm A/H5N1, H1N1, H7N9, cúm mùa và các bệnh của mùa Thu-Đông.

HN: Yêu cầu ứng phó với dịch bệnh bùng phát - 1

Sở Y tế Hà Nội phải giám sát chặt chẽ các ổ dịch cũ, khu vực có nguy cơ cao để tránh dịch bệnh bùng phát

UBND Hà Nội cũng yêu cầu duy trì vệ sinh môi trường cơ quan, nơi công cộng, khu dân cư và tại mỗi gia đình đảm bảo môi trường sạch, thông thoáng để dịch, bệnh không có điều kiện phát sinh. Triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyểt, tổ chức tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh trong trường học, đặc biệt là bệnh dịch tay chân miệng.

Về phía Sở Y tế Hà Nội, UBND TP chỉ đạo hệ thống y tế từ thành phố đến cơ sở chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, phương tiện phục vụ cho công tác phòng, chống dịch và làm tốt công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh dịch.

Sở Y tế phải giám sát chặt chẽ các ổ dịch cũ, khu vực có nguy cơ cao, duy trì mạng lưới công tác viên sốt xuất huyết ở các xã, phường trọng điểm về sốt xuất huyết với mục tiêu khống chế các ổ dịch cũ, phát hiện sớm ca bệnh mới để xử lý kịp thời, không để dịch lan rộng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Dịch tay chân miệng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN