Giảm ham muốn vì uống ít nước

Chủ Nhật, ngày 15/02/2015 06:30 AM (GMT+7)

Nước là thành phần quan trọng và không thể thiếu trong cơ thể mỗi người. Việc cơ thể thiếu nước có thể ảnh hưởng đến việc kích thích ham muốn.

  

Việc cơ thể thiếu nước có thể ảnh hưởng đến việc kích thích ham muốn.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã đưa ra một số lời giải thích để chứng minh rằng việc cơ thể thiếu nước có thể ảnh hưởng đến ham muốn:

- Việc cơ thể thiếu nước sẽ khiến bạn cảm thấy không vui vẻ và sôi động. Để kích thích ham muốn thì yếu tố cảm xúc hoặc tâm lý phải thật tốt, mức năng lượng thấp do cơ thể thiếu nước cũng là nguyên nhân giảm kích thích ham muốn.

- Thiếu nước ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ trong quá trình sản xuất năng lượng, giảm khả năng chịu đựng trong quá trình quan hệ và làm giảm kích thích ham muốn.

- Nước cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình thanh lọc cơ thể để loại bỏ các độc tố và chất bẩn ra khỏi cơ thể. Nếu cơ thể thiếu nước dẫn đến các chất bẩn và độc tố tích tụ lại trong cơ thể gây mất cân bằng hóa học trong cơ thể, cuối cùng gây ảnh hưởng đến các hormone nội tiết và làm giảm ham muốn.

- Quá trình khử nước có thể dẫn đến tình trạng khô âm đạo, đau đầu, tuần hoàn kém và áp suất tuần hoàn đến các mô thấp.

Giảm ham muốn vì uống ít nước - 1


Cơ thể thiếu nước có thể ảnh hưởng đến việc kích thích ham muốn. Ảnh minh họa.

Cải thiện ham muốn nhờ uống nước hàng ngày

Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn tăng cường việc uống nước thường xuyên để cải thiện ham muốn.

- Tăng cường uống nước thường xuyên phù hợp với chiều cao và cân nặng của bạn. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyến cáo một ngày nên uống từ 8 đến 12 cốc nước hàng ngày.

- Bất cứ khi nào bạn cảm thấy khát nước thì nên uống nước.

- Tăng cường uống nước trong những ngày nắng nóng, thời tiết ẩm ướt hoặc sau khi luyện tập thể thao.

- Tránh xa những thực phẩm hoặc đồ uống có khả năng làm mất nước như đồ uống chứa caffein (trà hoặc cà phê), rượu hoặc nước soda.

- Tăng cường bổ sung trái cây tươi hoặc rau xanh (những thực phẩm có hàm lượng nước cao) cũng như những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác.

Theo Su Su (Đời sống & Pháp luật)