Gãy dương vật: nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Sự kiện: Sinh lý nam giới

Nếu nghe thấy âm thanh rộp rộp hoặc răng rắc khi cậu nhỏ cương cứng, quý ông nhất định phải chú ý.

Những âm thanh như “rộp rộp” hay “rắc rắc” xuất hiện mỗi khi cậu nhỏ cương cứng là dấu hiệu của gãy dương vật, chấn thương nghiêm trọng. Quý ông cần phải được điều trị ngay lập tức, tránh những nguy hại về sau này.

Gãy dương vật khác với gãy xương vì dương vật căng cứng là do máu dồn về. Trong quá trình cương cứng, dương vật có 2 “cột hình trụ” chứa đầy máu giúp dương vật cương cứng. Một lớp bảo vệ được gọi là tunica albuginea bao phủ các cột này. Có 1 lớp vỏ mỏng nằm bên dưới da cho phép dương vật to ra cả về chiều rộng và chiều dài để đạt được sự cương cứng được gọi là bao trắng dương vật. Khi bao trắng bị rách ra, dương vật được coi là gãy.

Gãy dương vật: nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị - 1

Nguyên nhân gây ra tình trạng gãy dương vật

Gãy dương vật xảy ra khi bao trắng của dương vật bị đứt do chấn thương hoặc uốn cong dương vật quá nhanh. Hoạt động tình dục căng thẳng là lý do đằng sau hầu hết các ca gãy dương vật. Nhiều người cho biết, khả năng dương vật bị gãy cao hơn khi phụ nữ ở vị trí phía trên khi quan hệ. Thủ dâm mạnh cũng có thể là nguyên nhân gây gãy dương vật. Việc bẻ mạnh dương vật đang cương cứng cũng có thể làm rách bao trắng của dương vật. Khi dương vật vị gãy, những vết bầm tím và sưng tấy sẽ xuất hiện.

Triệu chứng liên quan đến gãy dương vật

Tác hại của gãy dương vật là rất nghiêm trọng. Các dấu hiệu và triệu chứng sau đây chỉ ra khả năng rất có thể dương vật đã bị gãy:

- Một âm thanh kì lạ xuất hiện khi dương vật cương cứng

- Cảm giác khó chịu kéo dài.

- Mất khả năng cương cứng ngay lập tức.

- Máu tích tụ bên dưới da dẫn đến bầm tím và sưng tấy.

- Xuất hiện máu trong nước tiểu hoặc trên đầu dương vật.

Gãy dương vật: nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị - 2

Điều trị gãy dương vật

Phẫu thuật là biện pháp hàng đầu khắc phục tình trạng gãy dương vật. Các vết rách bao trắng và thể hang sẽ được bác sĩ phẫu thuật khâu lại. Nhờ sự trợ giúp của phẫu thuật, khả năng cương cứng được phục hồi hoặc duy trì, và chức năng tiết niệu vẫn có thể hoạt động tốt.

Sau khi phẫu thuật gãy dương vật, người bệnh có thể nằm viện vài ngày. Sẽ mất vài tháng để vết gãy hoàn toàn lành lại sau phẫu thuật. Lúc này, bệnh nhân cần được lên lịch tái khám để đảm bảo vết thương đang lành đúng cách và bạn không gặp bất kỳ vấn đề về tiết niệu nào. Cùng với đó, người bệnh cần trải qua các cuộc kiểm tra bổ sung và có thể là các xét nghiệm hình ảnh, kiểm tra các tĩnh mạch và động mạch của dương vật để đánh giá lưu lượng máu và đánh giá quá trình lành bệnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Cong dương vật có ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của nam giới?

Cong dương vật dù không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại khiến cho nam giới mất tự tin và có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Do đó, khi cảm thấy dương vật...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QUỲNH GIANG (Theo Onlymyhealth) ([Tên nguồn])
Sinh lý nam giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN