Gắp móc khóa trong dạ dày bé 1 tuổi

Ngày 8/3, bác sĩ Hoàng Thị Kim Thanh - phó giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - cho biết các bác sĩ phòng nội soi tiêu hóa đã gắp thành công chiếc móc khóa trong dạ dày bé Lê Hoàng Hiệp (13 tháng tuổi, trú xã Cầu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa).

Cháu Hiệp được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trong tình trạng đau bụng, quấy khóc. Qua chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện có dị vật trong dạ dày của cháu. Sau khi gắp dị vật qua nội soi để tránh can thiệp ngoại khoa cho bệnh nhi, các bác sĩ đã lấy ra chiếc móc khóa áo.

Theo người nhà cháu Hiệp, cháu đang chơi thì móc khóa trên áo bị tuột, do người lớn sơ ý, cháu đã nuốt chiếc móc khóa vào bụng.

Gắp móc khóa trong dạ dày bé 1 tuổi - 1

Chiếc móc khóa gắp ra từ dạ dày cháu Hiệp - Ảnh do bác sĩ Lê Thị Vân Anh, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, cung cấp.

Các bác sĩ khuyến cáo: dị vật như chiếc móc khóa nhiều cạnh sắc có thể gây biến chứng, thủng đường tiêu hóa của trẻ nhỏ nếu không lấy ra kịp thời. Bên cạnh đó, khi gắp dị vật có thể xảy ra nguy cơ chảy máu hoặc rách thực quản của trẻ.

Khi trẻ ngậm dị vật vào miệng, người lớn không nên quát làm trẻ giật mình, phản ứng bằng cách nuốt vào bụng.

Được biết, tháng 2 vừa qua, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cũng đã nội soi gắp thành công một đồng tiền xu (loại 2.000 đồng) trong dạ dày cháu bé 4 tuổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HÀ ĐỒNG (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN