Dương tính 9 ngày không triệu chứng, còn trở nặng được không?

Thứ Sáu, ngày 03/09/2021 15:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bạn đọc Trần Thị Uyên (TP HCM) hỏi: "Em test 9 ngày trước thì thấy dương tính, cách ly tại nhà đến ngày thứ 9 mà không thấy triệu chứng Covid-19 nào hết. Em có tiêm 1 mũi vắc-xin 2 tháng trước. Cho hỏi vậy nguy cơ trở nặng của em còn cao không?"

Dương tính 9 ngày không triệu chứng, còn trở nặng được không? - 1

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Trương Hữu Khanh (Bệnh viện Nhi Đồng 1 - TP HCM) trả lời:

Thông thường thời gian bệnh có thể trở nặng rơi vào ngày thứ 3 đến ngày thứ 8 của bệnh. Bạn đã xét nghiệm dương tính 9 ngày mà vẫn chưa thấy triệu chứng, được tiêm vắc-xin từ lâu nên có thể nói bạn đã may mắn rơi vào nhóm F0 không có triệu chứng, vốn chiếm tới 60-70% các F0. Nếu lo lắng, bạn có thể test nhanh lại, thấy vạch T mờ đi hay thậm chí biến mất luôn là biết mình đang dần khỏi bệnh hoặc đã khỏi bệnh rồi đấy.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như Hỏi - đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/duong-tinh-9-ngay-khong-trieu-chung-con-tro-nang-duoc-khong-20210901...

Bộ trưởng Y tế: Tăng cường xét nghiệm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Bộ Y tế đánh giá Đồng Nai đang đi đúng hướng khi tiếp tục thực hiện xét nghiệm diện rộng để...

Chia sẻ
Theo Anh Thư ghi (Người lao động)
sự kiện BS Trương Hữu Khanh
Báo lỗi nội dung