Đứa trẻ tự bốc cháy bí ẩn tại Ấn Độ

Một đứa trẻ Ấn Độ 3 tháng tuổi đang được xem là bí ẩn y khoa khi các bác sĩ đang tìm cách xác định nguyên nhân mà gia đình nạn nhân cho là tự bốc cháy.

Bé trai Rahul đang được điều trị tại Bệnh viện Đại học Y khoa Kilpauk tại thành phố Chennai, sau khi cha mẹ thông báo cháu đã tự bốc cháy 4 lần. Mẹ của Rahul, bà Rajeshwari Karnan, cho biết chỉ sau khi sinh được 9 ngày, bụng và đầu gối bên phải cháu bốc cháy khiến chồng bà phải dùng khăn dập lửa. Sau đó đã xảy ra 3 lần cháy tương tự khiến bà Karnan rất sợ hãi và đưa con đến Bệnh viện Kilpauk để các thầy thuốc theo dõi.

Đứa trẻ tự bốc cháy bí ẩn tại Ấn Độ - 1

Bé Rahul đang điều trị tại bệnh viện - Ảnh ABC News

Theo nhật báo The Times of India, các bác sĩ tại bệnh viện cho biết đã thực hiện nhiều dạng xét nghiệm, mời các chuyên gia đến tham khảo nhưng hoàn toàn không có dấu hiệu gì cho thấy cơ thể của Rahul có thể tự bốc cháy. Họ cũng khám nghiệm xem liệu Rahul có bị tác nhân gây cháy nào khác hay không, cũng như nêu giả thuyêt về tình trạng bị bạo hành.

Bác sĩ trưởng Khoa Nhi tại Bệnh viện Narayan Babu nói: “Chúng tôi rất khó xử và không thể đi đến bất cứ kết luận nào. Cha mẹ bé cho rằng bé tự bốc cháy mà không có tác nhân nào cả. Chúng tôi làm nhiều xét nghiệm. Cho đến khi mọi khảo sát hoàn tất chúng tôi không thể nói đây là trường hợp người tự bốc cháy”.

Giới truyền thông địa phương cũng có nêu một số giả thuyết về trường hợp của Rahul. Nhật báo Hindu nhắc lại vụ cháy bí ẩn tại vài ngôi nhà tại một ngôi làng ở Ấn Độ hồi năm 2004. Sau vụ cháy, có lời giải thích rằng những đốm lửa phát xuất từ chất phốt-pho trong đống phân bò được tích trữ để làm vật liệu xây dựng, đã phát cháy lên do một nguồn mồi lửa rất nhỏ.

Trong khi đó, vấn đề người tự bốc cháy vẫn là giả thuyết gây tranh cãi. Các chuyên gia điên đầu với một vài trường hợp, trong đó có người đã biến thành tro ngay nơi ở của họ dù mọi thứ xung quanh không hề bén lửa. Nhiều giả thuyết được nêu từ cháy do tĩnh điện, hoặc do tàn thuốc lá… nhưng không nêu được bằng chứng xác thực.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr. Lâm (Người lao động/ ABC News)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN