Diệu kỳ bà mẹ cao 70 cm sinh đôi

Như một phép lạ, Chen Guoqin – một người phụ nữ 39 tuổi, chỉ cao 70 cm ở Trùng Khánh (Trung Quốc) - vừa sinh hạ một cặp song sinh sau 8 tháng mang thai. Nhưng thật không may, chỉ có một cháu sống sót.

Năm 2011, sau được một người hàng xóm giới thiệu ông Deng (58 tuổi) đã đồng ý lấy Guoqin làm vợ.

Diệu kỳ bà mẹ cao 70 cm sinh đôi - 1

Ông Deng và người vợ 70 cm

Đến tháng 5-2012, khi thấy mình chậm kinh, Chen Guoqin cùng chồng tới trạm y tế khám và được thông báo đã mang thai đôi 4 tháng.
 
Cả hai không giấu nổi vui mừng. Cứ gặp ai trong làng, ông Deng lại khoe mình sắp có hai con. Ông nói: “Có vợ là điều hạnh phúc nhất đời tôi nhưng trở thành cha của hai đứa trẻ là việc tôi chưa bao giờ dám mơ tới.”

Tuy nhiên, với vóc dáng nhỏ bé cộng với tuổi gần tứ tuần nên đến đầu tháng 7, cặp vợ chồng vô cùng buồn bã khi được tin một trong hai đứa trẻ đã chết trong dạ con. Không những thế, Chen Quoqin lại bị tăng huyết áp, thiếu máu. Việc giữ lại cái thai sẽ cực kỳ nguy hiểm cho tính mạng Quoqin lẫn đứa bé còn lại. Nhưng cặp vợ chồng vẫn quyết tâm không từ bỏ.

Diệu kỳ bà mẹ cao 70 cm sinh đôi - 2

Đứa bé sống sót của vợ chồng Guoqin

Hai tháng sau, Quoqin trở nên nặng nề và phải nhập viện. Các bác sĩ phải mổ lấy thai ngay lập tức ở tuần thứ 33. Một bé gái nặng 1,75 kg đã chào đời và được chăm sóc, theo dõi ở chế độ đặc biệt. Đứa bé bị chết lưu cũng đã được đưa ra ngoài.

Liu Shanshan, bác sĩ phụ khoa ở Bệnh viện Xinqiao (Bắc Kinh), cho biết những "người lùn" có buồng trứng khác thường, từ đó dẫn đến tình trạng vô sinh.

Ông Liu nói:  "Hiếm có người lùn nào ở tuổi Chen Guoqin lại có thể thụ thai, mà lại còn thai đôi nữa. Việc cô ấy có thể sinh con thực sự là một điều kỳ diệu".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN