Diễn biến của bệnh nhân COVID-19 từng phải thở máy chỉ sau 1 ngày nhập viện

Thứ Ba, ngày 23/02/2021 17:00 PM (GMT+7)

Nam bệnh nhân nặng mắc COVID-19 tại ở Hải Dương đã tiến triển, không còn phải thở máy.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Theo thông tin của Bệnh viện dã chiến số 2 - Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương, các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện này có tiến triển tốt, trong đó nam bệnh nhân nặng đã không còn phải thở máy. Nam bệnh nhân có những diễn biến nặng, suy hô hấp đã được thở ôxy dòng cao HFNC, lọc máu, đặt nội khí quản kiểm soát đường thở.

Sau khi được điều trị tích cực, các thông số cải thiện tốt nên sáng 22/2, bệnh nhân đã được rút ống đặt nội khí quản.

Diễn biến của bệnh nhân COVID-19 từng phải thở máy chỉ sau 1 ngày nhập viện - 1

Trước đó, trường hợp bệnh nhân nam 60 tuổi đang điều trị tại BV dã chiến số 2 là ca bệnh được phát hiện trong cộng đồng. Bệnh nhân này từng rất nặng, phải thở máy sau 1 ngày nhập viện.

Bệnh nhân là trường hợp F2 (F1 cách ly tập trung đã âm tính 3 lần); tự cách ly tại nhà; từ mùng 1 tết có sốt; mùng 3 đi khám tại TTYT thị xã Kinh Môn và về uống thuốc tại nhà. Ngày 17/2, bệnh nhân sốt cao kèm khó thở, bệnh nhân đã vào TTYT Kinh Môn làm xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.  Trưa ngày 18/2, bệnh nhân được sang điều trị tại BV ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Diễn tiến lâm sàng của bệnh nhân rất nhanh, đến trưa ngày 19/2, bệnh nhân chuyển vào ICU, phải thở máy xâm nhập, tiên lượng tình trạng rất nặng.

Chuyên gia điều trị ở các điểm cầu đã bàn thảo về phương án điều trị, sử dụng thuốc... của bệnh nhân. Các chuyên gia lưu ý về dùng thuốc giãn cơ cho bệnh nhân. Có thể tiến hành thông khí, cho bệnh nhân nằm sấp, nếu không tiến triển hãy can thiệp ECMO. Đồng thời lưu ý về các vấn đề vi sinh, định lượng Cytokine, dùng thuốc chống đông, bổ sung kháng sinh...

Liên quan đến tình trạng thiếu máu của bệnh nhân này, chuyên gia huyết học của BV Bạch Mai cho hay, có thể bệnh nhân có bệnh nền, về tình trạng tiểu cầu quá cao, cần chạy lại vì có thể hồng cầu bé tan lẫn.

Liên quan tới công tác điều trị tại đây, 2 trường hợp bệnh nhân cao tuổi mắc COVID-19 gồm: Bệnh nhân T.T.B. (92 tuổi) ở xã Tuấn Việt (Kim Thành) chụp phim phổi bình thường đã được đưa từ khu chăm sóc đặc biệt trở về khu điều trị bình thường; Còn bệnh nhân B.T.C. (90 tuổi) ở xã Nam Tân (Nam Sách) nhập viện ngày 19/2 hiện sức khỏe bình thường.

Được biết, Bệnh viện dã chiến số 2 đang điều trị 290 bệnh nhân COVID-19, dự kiến khoảng 70 bệnh nhân điều trị tại đây sẽ được công bố khỏi bệnh trong thời gian tới.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-bien-cua-benh-nhan-covid-19-tung-phai-tho-may-chi-sau-1-ngay-nhap-vien-50...

Hà Nội: Người từ Hải Dương xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 có phải cách ly y tế?

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong sáng 23/2, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, với những người về từ vùng...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19