Đi vá... cái ngàn vàng

“Khôn ba năm, dại nhiều giờ” sẽ được “sửa sai” trong vòng 30 - 45 phút, để lấy chồng...

Chi phí 6 - 8 triệu đồng

Hai giờ chiều, tại Phòng khám Tiến Lân (quận 12, TPHCM), trên băng ghế đợi làm thủ thuật có gần 20 cô gái. Trong số này có bốn cô mang phiếu đăng ký làm thủ thuật có ghi 3 chữ VMT (vá màng trinh).

Vào vai một chàng sinh viên đưa cô bạn gái đi vá ngàn vàng, chúng tôi khép nép vào gặp vị bác sĩ tên Bình Anh, giám đốc phòng khám. Ông tự giới thiệu từng làm bác sỹ tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư Huế.

Đi vá... cái ngàn vàng - 1

Dù chỉ là thủ thuật nhỏ thì vá màng trinh vẫn gặp có thể gặp các tai biến (ảnh minh họa).

Cô y tá tên Kim nhanh chóng đưa chúng tôi tới bàn đăng ký xét nghiệm và trấn an khi thấy cả hai có vẻ lưỡng lự. “Hai em an tâm, đây là thủ thuật cơ bản nhất.

Sau khi thử máu xong, em sẽ được gây tê, chỉ trong vòng 30 phút là em lại thành gái din, gia đình có đưa đi kiểm tra cũng khó mà biết được. Thủ thuật này chỉ là khâu lại cái màng trinh đã rách.

Chỉ dùng để khâu là loại tự tiêu Vicryl 3/0, nên em an tâm, chỉ hơn một tuần là nó tự tiêu, không sợ bị nhiễm trùng hay vấn đề gì khác. Giá trọn gói là 6 triệu đồng, vì các em còn đi học nên bên chị giảm cho giá đó”, cô y tá nói.

Tại thẩm mỹ viện Linh Nhung (quận 10, TPHCM), một chị thấy thái độ lo lắng của chúng tôi liền trấn an: “An tâm đi em, chị vá nhiều lần rồi, không sao đâu.

30 phút, sau 5 ngày sau là em lại thành con gái như xưa”. Nhân viên thẩm mỹ viện nói chị đó là khách quen, làm nghề bán trinh.

Bác sĩ Nguyễn Việt Hùng tư vấn cho chúng tôi: “Dù có quan hệ nhiều lần hay phụ nữ đã có con, vẫn vá được hết. Tuy nhiên, thời gian bị rách càng dài thì mức độ phức tạp và đòi hỏi nhiều yếu tố mới dẫn đến kết quả mĩ mãn được”.

Khi đăng ký làm thủ thuật VMT, khách hàng sẽ được chuyển qua Bệnh viện Vạn Hạnh để thực hiện.

“Hầu hết các các ca phẫu thuật VMT đều thành công. Các cô gái khi quan hệ đều có cảm giác đau và chảy máu như chưa bao giờ làm chuyện đó. Ngoài VMT, bên chị còn phẫu thuật làm hẹp âm đạo để tăng cảm giác cho các chị đang tuổi hồi xuân”, y tá Hương nói.

Với vai diễn cũ, chúng tôi đến Thẩm mĩ viện Việt An Khang (quận 3, TPHCM), y tá ở đây cho hay: “Sau khi vá khoảng một tuần, chỉ sẽ tự tiêu đi và các vết nối liền lại, xuất hiện một lớp màng mới bảo vệ âm đạo tương tự như lớp màng cũ. Nhưng cần đi lại cẩn thận 3, 4 ngày đầu và không quan hệ trong một tháng”.

“Vá” để lấy chồng, “vá” để bán

Đi vá... cái ngàn vàng - 2

Quảng cáo dịch vụ VMT trên mạng (ảnh chụp từ Internet).

Bác sĩ Anh Thư, có phòng khám tại quận Phú Nhuận, TPHCM, nói: “Đa số khách hàng tại phòng khám là các cô gái trẻ từ 17 đến 30. Hầu hết là các bạn quan hệ với bạn trai, hay phụ nữ bị xâm hại tình dục trong quá khứ, thậm chí là những chị vá để lấy chồng ngoại quốc hoặc gái bán dâm. Tuần trước, tôi mới vá cho một cô gần 30 tuổi, đã có gia đình và con gái. Sau khi ly hôn, cô giao con cho nhà chồng và được bạn giới thiệu cho một người Hàn Quốc. Cô tới xin tái tạo lại màng trinh để chồng không nghi ngờ quá khứ”.

Những người đi VMT đều được các trung tâm giấu danh tính, hoặc khai không đúng tên, địa chỉ thật. Một mình tới phòng khám, tuy được các nhân viên giữ kín đáo trong cuộc nói chuyện nhưng cô gái trẻ tên Mai luôn đeo khẩu trang khi nói chuyện.

“Sắp lấy chồng Việt kiều, nhưng quá khứ làm nghề gái bao, sợ gia đình chồng biết nên tới làm lại cái trinh tiết. Đã tới đây làm thì an tâm, chồng có tài thánh mới biết”, cô nhân viên vừa đưa chúng tôi tới phòng tư vấn vừa nói.

Tại một phòng khám trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5, TPHCM), chúng tôi gặp một người đàn ông đi cùng ba cô gái, cả ba đều cầm trên tay tờ giấy mang ký hiệu VMT.

Tìm hiểu, được biết đây là khách hàng thường xuyên của phòng khám. Họ là những cô gái bán dâm và người đàn ông kia là chủ chứa.

“Thường thì đó là những cô làm nghề bán trinh. Đối với họ, không có khái niệm tiết hạnh, trinh tiết của họ chỉ là vài chục phút phẫu thuật không đau đớn. Mấy triệu đồng bỏ ra tái tạo lại so với số tiền các cô bán trinh chênh lệch khá cao nên họ không nề hà gì”, bác sĩ Hà tại phòng khám nói.

Tại Thẩm mĩ viện Cali Pas (quận 1, TPHCM), cô gái tên Minh yêu cầu hoàn lại số tiền 8 triệu VMT vì Thẩm mĩ viện cam đoan sẽ không ai phát hiện màng trinh của cô là hàng vá.

“Tháng trước, sau khi tìm hiểu trên mạng, tôi có tới đây làm thủ thuật VMT để lấy chồng. Thẩm mĩ viện cam đoan chồng tôi sẽ không phát hiện được. Nhưng ngay đêm tân hôn anh ấy nói Đến trinh tiết cũng là đồ giả thì trên người em còn gì là không giả”, cô gái mếu máo.

Theo chuyên gia tâm lý Ngô Minh Duy (Khoa Tâm lý, ĐH Sư phạm TPHCM), số chị em đi vá màng trinh ngày một nhiều phản ánh tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân đã tăng tới mức báo động.

“Trinh tiết một thời được xem là thước đo phẩm giá người con gái, giờ đây được mang ra bán mua như thứ hàng rẻ tiền, được làm giả như những thứ hàng tầm thường trong xã hội, giống như cái ruột xe bị cán đinh thủng vá đi vá lại, đó còn là sự tầm gửi vào cái trinh tiết mỏng manh của những cô gái đi vá cuộc đời”, chuyên gia này nói.

Bác sĩ Thu Hà (Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM) nói: “Thực tế, việc tái tạo màng trinh hết sức đơn giản. Nhưng nếu không thực hiện đúng cách, rất dễ gây nên tình trạng thủng trực tràng, chảy máu, viêm nhiễm...”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Huy - Song Hải (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN