Dấu hiệu chứng tỏ chưa từng phá thai

Làm sao để em có thể chứng minh cho người yêu tin rằng em chưa hề có thai và phá thai lần nào?

Em đang quen người bạn trai mới. Anh ta biết chuyện em đã từng quan hệ với người bạn trai cũ. Anh ấy chấp nhận và bỏ qua. Nhưng hồi còn quen người bạn trai cũ em đã nói dối là có thai để níu kéo anh ấy. Nhưng bây giờ người bạn trai mới của em lại cứ 1 mực tin rằng em đã phá thai và không chấp nhận được. Em cố giải thích nhưng anh ấy không tin. Bây giờ có cách nào để em chứng minh cho anh ấy thấy là em không phá thai hay không? (Ân Phạm)

Trả lời:

Chào em,

Đây có lẽ là tác hại của những suy nghĩ thiếu chín chắn trước đây của em và bây giờ em sẽ là người phải giải quyết những rắc rối này.
 
Tất nhiên, việc phá thai có thể để lại những hậu quả xấu thì ai cũng biết. Một số hậu quả có thể xuất hiện sau khi phá thai như là: viêm nhiễm âm đạo, chảy máu tử cung, đau bụng, kinh nguyệt thất thường... Trong trường hợp có những biến chứng nặng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới vô sinh.

Dấu hiệu chứng tỏ chưa từng phá thai - 1

Nhưng để biết một người đã từng phá thai hay chưa thì chỉ có bác sĩ qua thăm khám mới xác định được.

Bởi vì, có những trường hợp sau khi phá thai không để lại dấu hiệu gì rõ ràng như phá thai bằng thuốc khi thai còn nhỏ.
 
Ngoài ra danh sách những người nạo phá thai vẫn được các bệnh viện lưu trữ để phục vụ cho công tác thống kê, điều tra xã hội học hoặc các mục đích nghiên cứu khác. Những thông tin cá nhân sẽ không được cung cấp công khai trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào, ngay cả trong ngành thì cũng phải tùy thuộc vào mục đích cụ thể, và phải đảm bảo “an toàn” cho bệnh nhân.
 
Chính vì vậy em đang ở trong tình trạng “tình ngay lý gian” và khó có thể giải thích cho người yêu mới về tình trạng trước đây của mình. Trong trường hợp này em chỉ còn một cách là hy vọng với tình yêu và sự tin tưởng của bạn trai dành cho em trong suốt thời gian yêu nhau vừa qua mà anh ấy tiếp tục chấp nhận quá khứ của em.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Minh (Afamily)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN