"Dắt túi" tên 10 loại nước ép giúp bạn không lo bị ốm khi chuyển mùa

Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 12:00 PM (GMT+7)

Vào thời điểm giao mùa, những người có sức đề kháng yếu rất dễ bị cảm cúm, mắc bệnh. Các loại nước sau chứa nhiều dưỡng chất giúp bạn có thể nâng cao hệ miễn dịch.

Sự kiện:

Sống khỏe

1. Nước ép táo, cà rốt, cam

"Dắt túi" tên 10 loại nước ép giúp bạn không lo bị ốm khi chuyển mùa - 1

Táo, cà rốt và cam chứa các chất dinh dưỡng quan trọng với cơ thể như vitamin A, B6, C, Kali... Những loại quả này khi kết hợp với nhau sẽ giúp hệ miễn dịch được nâng cao, cơ thể có thể tự bảo vệ và chống lại các virus gây bệnh.

Bạn dùng nửa quả táo, nửa củ cà rốt, nửa quả cam làm nguyên liệu chế biến thành nước ép. Sau khi chế biến xong, bạn có thể uống nước ép này vào bữa sáng để tăng cường hệ miễn dịch.

2. Nước ép cà chua

"Dắt túi" tên 10 loại nước ép giúp bạn không lo bị ốm khi chuyển mùa - 2

Cà chua chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, sắt và folate. Đặc biệt, lượng folate cao trong cà chua giúp giảm nguy cơ nhiễm virus. Khi làm nước ép cà chua, bạn nên chọn cà chua tươi, mọng để có cốc nước ép tươi ngon.

3. Nước ép cải xoăn, cần tây và cà chua

"Dắt túi" tên 10 loại nước ép giúp bạn không lo bị ốm khi chuyển mùa - 3

Cải xoăn, cần tây, cà chua đều chứa các chất cần thiết như vitamin A, vitamin C, magie, kali, sắt và các axit béo. Trong đó, cải xoăn được đánh giá là một trong những loại rau chứa nhiều dinh dưỡng nhất. Khi bạn thêm cần tây và cà chua vào, 2 thành phần này sẽ cùng cải xoăn làm tăng nguồn vitamin A.

Ban có thể lấy 1 ít cải xoăn, 1 quả cà chua và vài nhánh cần tây sau đó cho vào máy xay. Sau khi xay xong sẽ đổ vào một cốc để thưởng thức.

4. Nước ép cam và bưởi

"Dắt túi" tên 10 loại nước ép giúp bạn không lo bị ốm khi chuyển mùa - 4

Cam và bưởi đều là các loại trái cây quen thuộc và chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin B6, vitamin C, axit folic, kẽm. Đặc biệt, chúng đều chứa nhiều vitamin C. Đây là thành phần giúp nâng cao hệ miễn dịch để phòng cảm cúm và bệnh tật.

5. Nước củ cải đường, gừng, nghệ và cà rốt

"Dắt túi" tên 10 loại nước ép giúp bạn không lo bị ốm khi chuyển mùa - 5

Các nguyên liệu này đều chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, vitamin E, sắt và canxi. Chúng giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, giảm các chứng viêm trong cơ thể. Bạn lấy nước ép củ cải đường, cà rốt, nghệ đổ vào cốc rồi cho thêm 1 lát gừng để thưởng thức.

6. Nước dưa hấu

"Dắt túi" tên 10 loại nước ép giúp bạn không lo bị ốm khi chuyển mùa - 6

Dưa hấu là loại trái cây rẻ và tốt cho hệ miễn dịch với các chất như vitamin A, vitamin C, magie và kẽm. Ngoài ra, loại trái cây này còn giúp giảm đau khắp cơ thể khi bị cúm. 

7. Nước dâu và xoài

"Dắt túi" tên 10 loại nước ép giúp bạn không lo bị ốm khi chuyển mùa - 7

2 loại trái cây này có chứa vitamin A, vitamin C, vitamin E, sắt và folate. Ngoài khả năng hỗ trợ hệ miễn dịch, dâu và xoài còn giúp cơ thể chống oxy hóa nhờ giàu vitamin E.

8. Nước kiwi và dâu tây

"Dắt túi" tên 10 loại nước ép giúp bạn không lo bị ốm khi chuyển mùa - 8

Kiwi và dâu tây có chứa vitamin A, vitamin C, vitamin B6, folate, magie và kẽm. Ngoài làm nước ép, bạn có thể làm sinh tố kiwi và dâu tây kết hợp sữa chua để bổ sung những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

9. Nước rau cải bó xôi, rau diếp và cải xoăn

"Dắt túi" tên 10 loại nước ép giúp bạn không lo bị ốm khi chuyển mùa - 9

3 nguyên liệu này đều chứa vitamin A, vitamin C, vitamin B5, sắt và canxi. Nước ép tạo nên từ rau cải xoăn, rau diếp và cải bó xôi là nguồn cung cấp dinh dưỡng để bạn có một hệ miễn dịch tốt chống chọi với bệnh tật.

10. Nước ép bí đỏ

"Dắt túi" tên 10 loại nước ép giúp bạn không lo bị ốm khi chuyển mùa - 10

Bí đỏ là thực phẩm dễ kiếm và hữu ích với sức khỏe, có chứa vitamin A, vitamin B6, vitamin C, magie, kẽm. Nước ép từ bí đỏ không chỉ tăng cường hệ miễn dịch mà giúp xương chắc khỏe, phòng bệnh đường tiết niệu và các vấn đề về da, tóc...

15 loại đồ uống giúp ”chuyện ấy” thăng hoa và bền bỉ hơn gấp nhiều lần

Đời sống tình dục không được như ý sẽ mang đến rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với mỗi người. Để cải thiện...

Theo Theo Việt Phong (Theo Boldsky) (Dân Việt)

sự kiện Sống khỏe