Đàn ông cơ bắp: Hấp dẫn và sống dai

Đàn ông cơ bắp không chỉ có sức hút mãnh liệt đối với phụ nữ mà đó còn là một dấu hiệu cho thấy tuổi thọ của họ sẽ rất cao.

Các nhà khoa học Thụy Điển đã theo dõi hơn 1 triệu nam quân nhân có độ tuổi từ 16- 19 trong suốt khoảng thời gian 24 năm.

Những người có cơ bắp khỏe mạnh có xu hướng sống lâu hơn. Thậm chí ngay cả khi họ có trở nên quá cân trong giai đoạn sau này thì điều đó cũng không mấy tác động tới tuổi thọ. Ngược lại, những người có tình trạng thể chất ốm yếu lại hay bị những tổn thương về mặt tinh thần.

Theo các nhà khoa học, cơ bắp phản ánh tình trạng sức khỏe chung nhất của một cá nhân, nó có mối liên hệ rõ rệt với những cái chết có liên quan tới tự tử, ung thư, tim mạch, đột quỵ.

Đàn ông cơ bắp: Hấp dẫn và sống dai - 1

Những anh chàng khỏe mạnh có nguy cơ bị tim mạch thấp hơn người gầy yếu

Đối với những anh chàng có cơ bắp khỏe mạnh thì nguy cơ bị tim mạch của đối tượng này sẽ thấp hơn từ 20- 35%, nguy cơ tự tử cũng thấp hơn 20- 30% và nguy cơ bị các vấn đề về tinh thần như tâm thần phân liệt, trầm cảm cũng thấp hơn đến 65%.

Đặc biệt, với những chàng thiếu niên tuổi từ 16- 19 có cơ bắp lỏng lẻo sẽ là những đối tượng có nguy cơ tử vong cao nhất trước khi họ đạt đến độ tuổi trung niên. Song song với đó là hàng loạt những căn bệnh gắn liền với họ như béo phì, huyết áp cao, tiểu đường…

Phát ngôn viên cho Quỹ Tim mạch Anh cho biết: "Những lợi ích của hoạt động thể chất ở bất cứ độ tuổi nào cũng cho thấy nó có thể ngăn chặn sự  phát triển bệnh tật trong cuộc sống sau này, cũng như cải thiện mức độ tập trung và cả sức khỏe tinh thần.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh điều này không có nghĩa là muốn sống lâu thì bạn chỉ cần chăm chút vào việc phát triển cơ bắp bằng các bài tập luyện quá mức. Mối liên hệ giữa chết sớm và sức mạnh cơ bắp vẫn còn trong nghiên cứu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Trang (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN